Chủ đề nóng

Thêm 41 cửa hàng "chặt chém" giá khẩu trang y tế ở Hà Nội bị xử lý

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 04/02/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội vừa tiếp tục xử lý thêm nhiều cửa hàng kinh doanh vật tư, thiết bị y tế xảy ra việc chặt chém giá khẩu trang y tế với người tiêu dùng.
Bình luận 0

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP.Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc có hoạt động tăng giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do Virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Đến ngày 3/2/2020, cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý tổng cộng 41 trường hợp. Các trường hợp bị xử lý này đều bị phát hiện nâng giá bán khẩu trang cao so với bình thường.

Danh sách các cơ sở kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bị xử lý vì nâng giá bán khẩu trang y tế (tính đến ngày 3/2/2020).

Đáng chú ý, theo danh sách các đơn vị bị xử lý lần này, một số cơ sở kinh doanh tại chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân) cũng bị xử lý vì tình trạng nâng giá bán khẩu trang.

Ở các diễn biến gần gây, tại khu vực chợ thuốc này, nhiều cửa hàng đã treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay... gây bức xúc trong dư luận. Thậm chí, có vị trí tại khu chợ còn treo biển cấm quay phim, chụp ảnh.

Công an TP.Hà Nội thông báo, người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới Cơ quan Công an nơi gần nhất, trang facebook Công an TP.Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem