Chủ đề nóng

Tin nóng từ CA Hà Nội về thông tin 4 người nhiễm Corona ở Long Biên

Thứ tư, ngày 05/02/2020 21:07 PM (GMT+7)
Chiều nay (5/2), trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cho rằng ở Long Biên (TP.Hà Nội) có 1 gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Công an TP.Hà Nội đã nhanh chóng xác minh và có thông tin chính thức.
Bình luận 0

Cụ thể, chiều cùng ngày trên mạng xã hội Facebook xuất xuất hiện hình ảnh bảng thông báo có ghi nội dung: “Tổ 13 phường Ngọc Thụy, Long Biên có gia đình 4 người bị nhiễm Virus Corona”.

Ngay sau đó, các đơn vị chức năng Công an TP.Hà Nội đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Theo đó, do hiểu nhầm của người ghi bảng thông báo dẫn đến việc ghi nhầm thông tin trên, đây là những trường hợp đang được cách ly, theo dõi, không phải là người nhiễm bệnh.

Thông tin từ bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người dân cần hiểu đúng định nghĩa về ca nghi nhiễm. Theo đó tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát sàng lọc.

Hình ảnh lan truyền gây hoang mang trên mạng xã hội chiều nay được xác định là không chính xác.

“Thực tế đã có ca như vậy, nhưng không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng. Chỉ ai tiếp xúc gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Những người đã thuộc nhóm cách ly thì có nghĩa là cơ hội tiếp xúc gần của người dân đối với họ ở cộng đồng coi như bằng 0" – bác sĩ Cấp nói.

Ở một diễn biến khác, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 16h ngày 5/2, trên toàn quốc vẫn chỉ có 10 người nhiễm virus Corona và tại thành phố Hà Nội chưa phát hiện trường hợp mới nhiễm bệnh (dương tính đối với nCoV).

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác các thông tin trên mạng xã hội, không nên chia sẻ thông tin không sát thực, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận. Đồng thời, chú ý các biện pháp bảo hộ, phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem