Chủ đề nóng

Công an mời nhóm người phát đồ uống miễn phí khiến nhiều học sinh tiểu học đau bụng tới làm việc

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 17/03/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát nước ngọt miễn phí tại các cổng trường học trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An), nhiều em học sinh tiểu học bị đau bụng, buồn nôn..., chiều 17/3 nhóm người phát đồ uống này đã bị Công an phường mời về làm việc.
Bình luận 0

Chiều 17/3, Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an TP.Vinh cho biết, Công an phường Hà Huy Tập, Công an phường Quang Trung vừa mời một nhóm phát nước ngọt miễn phí về phường để làm việc. 

"Hiện tại, lực lượng công an vẫn đang làm việc với nhóm này nên chưa thể cung cấp được thông tin gì", Thượng tá Cường nói.

Công an mời nhóm người phát uống miễn phí khiến nhiều em học sinh đau bung lên làm việc   - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29D-226.81 phát nước uống vị sữa chua cho học sinh Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiều 17/3 nhóm này bị Công an phường Hà Huy Tập mời về trụ sở làm việc khi đang phát đồ uống miễn phí cạnh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đây cũng chính là nhóm đã phát miễn phí hàng trăm chai nước ngọt cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung, TP.Vinh sáng 16/3.

Theo đó, sáng 16/3 một nhóm người đi ôtô dừng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung phát chai nước uống miễn phí cho học sinh. Phát hiện sự việc, dù chưa tới giờ học, bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường vẫn đánh trống vào lớp, yêu cầu nhóm người trình bày lý do phát nước miễn phí, tuy nhiên họ nhanh chóng rời đi.

Công an mời nhóm người phát uống miễn phí khiến nhiều em học sinh đau bung lên làm việc   - Ảnh 2.

183 chai nước ngọt miễn phí mà nhóm người trên phát cho học sinh Trưởng Tiểu học Quang Trung bị thu lại. Ảnh: Cảnh Thắng

Để kịp thời ngăn học sinh dùng đồ uống, Trường Tiểu học Quang Trung dùng loa kêu gọi học sinh giao nộp chai nước. Kết quả thu được 183 chai nước ngọt có gas loại 500ml, bao bì ghi chứa chiết xuất cam thật, vitamin B3 và khoáng chất, hạn sử dụng mờ. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức họp khẩn yêu cầu giáo viên lấy danh sách học sinh đã uống để theo dõi sức khỏe. Kết quả, 53 em cho biết đã uống loại uống này.

Đến 16h cùng ngày, 9 học sinh lớp 4 trong một lớp uống các chai nước trên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Trạm Y tế phường Quang Trung thăm khám, cùng ngày đã được về nhà. 

"Chúng tôi tra mã vạch trên chai nước nhưng không ra thông tin, nghi ngờ là hàng không đảm bảo chất lượng khiến học sinh đau bụng. Các chai nước thu hồi đã được nhà trường bàn giao cho công an", Hiệu trưởng Từ Thị Thu Hương nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem