Chủ đề nóng

Đà Nẵng triển khai lực lượng quy mô lớn, quyết tâm đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép

Diệu Bình Thứ tư, ngày 17/03/2021 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến tình trạng khai thác vàng trái phép ở khu vực Khe Đương và Cà Nhông thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng liên quan và chính quyền địa phương bắt đầu triển khai truy quét, đánh sập các hầm vàng trong khu vực này.
Bình luận 0

Đà Nẵng triển khai lực lượng quy mô lớn, quyết tâm đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép

Đà Nẵng triển khai lực lượng quy mô lớn, quyết tâm đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép

Theo kế hoạch, Bộ Chỉ huy Quân sự Tp Đà Nẵng triển khai gần 100 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với các lực lượng liên quan và chính quyền địa phương, tổ chức đánh sập 29 hầm vàng tại Khe Đương và Cà Nhông thuộc địa phận xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Thời gian triển khai dự kiến kéo dài khoảng 15 ngày.

Đà Nẵng triển khai lực lượng quy mô lớn, quyết tâm đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép - Ảnh 2.

Gần 100 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với các lực lượng liên quan và chính quyền địa phương được Bộ Chỉ huy Quân sự Tp Đà Nẵng triển khai, tổ chức đánh sập 29 hầm vàng tại Khe Đương và Cà Nhông (Đà Nẵng).

Được biết, tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng đã diễn ra trong một thời gian dài, từng trở thành điểm nóng phức tạp. Sau một thời gian tạm lắng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều hầm vàng có dấu hiệu khai thác trở lại, một số địa điểm khai thác mới.

Đà Nẵng triển khai lực lượng quy mô lớn, quyết tâm đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra một trong những những điểm khai thác vàng trái phép tại tiểu khu 27, 29 khu vực Khe Đương.

Thống kê sơ bộ cho biết: có 29 điểm hầm và nhiều điểm khai thác lộ thiên tại tiểu khu 27, 29 khu vực Khe Đương và tiểu khu 39, khu vực Cà Nhông thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Các điểm khai thác này chủ yếu nằm rải rác trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất và đất khác. Đây được coi là chiến dịch ra quân rầm rộ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm góp phần xử lý dứt điểm, tiến tới ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vùng đầu nguồn, gây mất an ninh trật tự, tàn phá môi trường, đặc biệt là làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước trên dòng sông Cu Đê của thành phố Đà Nẵng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem