Chủ đề nóng

Công an Quảng Ngãi làm rõ hành vi chặn đường 3 phóng viên của nhân viên DEOCA GROUP

Tới Phan Thứ ba, ngày 30/05/2023 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo xác minh, có hay không sự lạm quyền của bảo vệ và nhân viên DEOCA GROUP; phạm vi hoạt động của DEOCA GROUP có đúng hành lang pháp luật không, trong đó có hành vi chặn xe, chặn đường của 3 phóng viên.
Bình luận 0

Sáng 30/5, trao đổi nhanh với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi nắm bắt và tiếp nhận thông tin phản ánh (3 phóng viên báo Trung ương đã bị nhân viên của DEOCA GROUP, cản trở và chặn đường khi tác nghiệp tại xã Phổ Cường, TX.Đức Phổ), Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho bộ phận nghiệp vụ và cấp trực thuộc, điều tra và xác minh làm rõ các vấn đề, để xử lý theo pháp luật.

Công an Quảng Ngãi làm rõ hành vi chặn đường 3 phóng viên của nhân viên DEOCA GROUP - Ảnh 1.

Hành vi nhân viên DEOCA GROUP kéo đông người và dàn ngang đường giao thông, để chặn đường 3 phóng viên đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, làm rõ. Ảnh: Tới Phan.

Trong các nội dung (mà Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã chỉ đạo, đáng chú ý là xác minh và làm rõ có hay không sự lạm quyền của bảo vệ và nhân viên DEOCA GROUP; phạm vi hoạt động của DEOCA GROUP có đúng hành lang pháp luật không, trong đó có hành vi chặn xe, chặn đường của 3 phóng viên.

Trên cơ sở kết luận điều tra của bộ phận nghiệp vụ và cấp trực thuộc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, những hành vi mà tổ chức và cá nhân vi phạm, sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật hiện hành.

Một diễn biến liên quan khác vào sáng cùng ngày, theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, tại buổi làm việc với 3 phóng viên và sở ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi, đại diện DEOCA GROUP đã bày tỏ mong muốn, được gặp thảo luận để hiểu nhau hơn và dừng lại, không đi quá xa và đề nghị rút kinh nghiệm (?).

Công an Quảng Ngãi làm rõ hành vi chặn đường 3 phóng viên của nhân viên DEOCA GROUP - Ảnh 3.

Khu vực mà 3 phóng viên đã tác nghiệp, không nằm trong khu vực công trường đang thi công của DEOCA GROUP. Ảnh: Tới Phan.

Một vấn đề đáng chú ý nữa, đó là trong quá trình tác nghiệp của 3 phóng viên Trung ương (trước khi bị nhân viên DEOCA GROUP kéo ra ngăn chặn), được cơ quan chức năng TX.Đức Phổ xác định, (3 phóng viên) không đi vào khu vực dự án mà DEOCA GROUP đang thi công.

Vào trưa 29/5, cho rằng 3 phóng viên đang tác nghiệp tại khu vực đập Huân Phong, thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, TX. Đức Phổ, đã xâm phạm và gây nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình ANTT, tại khu vực dự án mà DEOCA GROUP đang thi công tại địa phương này.

Vì vậy khi 3 phóng viên rời hiện trường (khu vực đập Huân Phong) đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc, khi đi ngang qua khu vực nhà điều hành của dự án này, bị nhóm 6 người của DEOCA GROUP lao ra chặn đường, lôi kéo, không cho di chuyển; yêu cầu xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam.

Tuy nhiên với lý do đưa ra, khu vực đang tác nghiệp và ghi hình, nằm ngoài phạm vi thi công công trình và cũng không phải khu vực cấm ghi hình, vì vậy 3 phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên.

Theo đó nhóm người của DEOCA GROUP, đã chặn và giữ 3 phóng viên ngay trên đường, giữa trời nắng nóng cho đến khi lực lượng công an xã Phổ Cường đến, yêu cầu các bên về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem