Chủ đề nóng

Vụ 3 phóng viên bị chặn đường ở Quảng Ngãi: DEOCA GROUP giải thích do hiểu nhầm ngoài mong muốn

Tới Phan Thứ ba, ngày 30/05/2023 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khẳng định việc ứng xử của nhân viên bảo vệ công trường để đảm bảo ANTT, an toàn khu vực công trường thi công dự án là cần thiết, tuy nhiên DEOCA GROUP giải thích, trong quá trình tương tác, đã xảy ra những hiểu nhầm ngoài mong muốn và xin rút kinh nghiệm.
Bình luận 0

Sáng 30/5, liên quan đến phản ánh 3 phóng viên bị nhân viên DEOCA GROUP cản trở khi tác nghiệp tại xã Phổ Cường, TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vào trưa hôm qua, ngày 29/5, PV Dân Việt tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Vụ 3 phóng viên bị chặn đường ở Quảng Ngãi: DEOCA GROUP giải thích do hiểu nhầm ngoài mong muốn  - Ảnh 1.

2 trong số những người của DEOCA GROUP, tham gia ngăn chặn đường của 3 phóng viên ngay trước phòng điều hành dự án. Ảnh: Tới Phan.

Theo thông tin được cung cấp, vào chiều muộn 29/5, DEOCA GROUP đã phát đi thông tin báo chí, nêu rõ những vấn đề liên quan đến vụ việc nêu trên.

Cùng với một số nội dung khác, tại văn bản đã gửi, DEOCA GROUP giải thích, việc ứng xử của các nhân viên bảo vệ công trường với mục đích, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn khu vực công trường thi công dự án, điều này là cần thiết.

Tuy nhiên trong quá trình tương tác, đã xảy ra những hiểu nhầm ngoài mong muốn (giữa nhân viên DEOCA GROUP và 3 phóng viên), chúng tôi (DEOCA GROUP) xin rút kinh nghiệm; đồng thời sẽ tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử, cho đội ngũ nhân viên an ninh dự án, để không lặp lại sự việc như trên.

DEOCA GROUP cho rằng không cản trở nhà báo/phóng viên tác nghiệp (?), tuy nhiên cần có tính tổ chức, rõ người, rõ việc để đảm bảo tuân thủ quy định và hiệu quả nhất trong tương tác làm việc giữa các bên.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, trong hôm nay, ngày 30/5, Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm việc với DEOCA GROUP và 3 phóng viên, làm rõ hành vi của các bên.

Để trả lời thắc mắc và câu hỏi mà dư luận đặt ra, cụ thể khu vực mà 3 phóng viên đến tác nghiệp (trước khi bị nhân viên DEOCA GROUP kéo ra ngăn chặn), có thuộc vùng "cấm" và không được ghi hình, hoặc nằm trong phạm vi công trường đang thi công và cần phải bảo vệ?.

Vụ 3 phóng viên bị chặn đường ở Quảng Ngãi: DEOCA GROUP giải thích do hiểu nhầm ngoài mong muốn  - Ảnh 3.

DEOCA GROUP kéo người, ra dàn hàng ngang trên đường giao thông (ngay trước phòng điều hành tại xã Phổ Cường), để chặn và không cho 3 phóng viên đi. Ảnh: Tới Phan.

Hành vi nhân viên DEOCA GROUP kéo đông người, ra dàn hàng ngang trên đường giao thông (ngay trước phòng điều hành tại xã Phổ Cường), để chặn và không cho 3 phóng viên đi, có vi phạm pháp luật?....PV Dân Việt đã gửi nội dung (câu hỏi nêu trên), cho cơ quan công an tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền xã Phổ Cường và TX.Đức Phổ.

Được biết vào sáng hôm qua, ngày 29/5, khi đang đi thực địa, xác minh và ghi hình phản ánh của người dân về việc nhiều diện tích rừng trồng của dự án Khôi phục và quản lý rừng bền vững (KFW6), tại khu vực đập Huân Phong, thuộc thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, TX. Đức Phổ bị phá, 3 phóng viên của cơ quan báo Trung ương, đã bị một nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả (DEOCA GROUP - đơn vị trúng thầu thi công dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi), đến cản trở.

Khi các phóng viên rời khu vực đập Huân Phong, trên đường đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc, khi đi ngang qua khu vực nhà điều hành của phần đoạn dự án này, bất ngờ bị nhóm 6 người của DEOCA GROUP từ khu vực nhà điều hành dự án lao ra chặn đường, lôi kéo, không cho di chuyển.

Số nhân viên DEOCA GROUP tham gia ngăn chặn cho rằng, 3 phóng viên ghi hình khu vực công trường, do DEOCA GROUP thi công, nên yêu cầu xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam.

Tuy nhiên với lý do đưa ra, khu vực đang tác nghiệp và ghi hình, nằm ngoài phạm vi thi công công trình và cũng không phải khu vực cấm ghi hình, vì vậy 3 phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên.

Nhóm người này yêu cầu các phóng viên phải vào bên trong nhà điều hành để làm việc, nhưng 3  phóng viên giải thích, hiện tại chưa có nội dung cần đăng ký làm việc với Tập đoàn Đèo Cả.

Thế nhưng nhóm người của DEOCA GROUP, vẫn ngăn cản, bắt 3 phóng viên đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt, cho đến khi lực lượng công an xã Phổ Cường đến và yêu cầu các bên về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem