Chủ đề nóng

Công an Sơn La: Quyết liệt ngày đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Văn Ngọc - Nguyễn Vinh Thứ sáu, ngày 31/03/2023 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 tháng cao điểm ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã lập biên bản xử lý 1.646 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 6,2 tỷ đồng.
Bình luận 0

Clip: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn. 

Quyết liệt kiểm soát nồng độ cồn

Mặc dù đã có nhiều thông báo, tuyên truyền của cơ quan chức năng về việc đã sử dụng rượu bia thì không lái xe, tuy nhiên sau cuộc liên hoan "vui hết nấc", nhiều dân nhậu vẫn cố tình điều khiển phương tiện. Liên tục trong những ngày gần đây, lực lượng Cảnh sát giao thông Sơn La đã triển khai nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến giao thông trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, qua đó đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm về lỗi này.

21 giờ, tại tuyến đường Quốc lộ 6 trên địa bàn TP.Sơn La. Chưa đầy 1 tiếng sau khi ra quân, lực lượng CSGT Sơn La đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp. Theo quan sát của phóng viên, các trường hợp được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn đều tuân thủ, chấp hành nghiêm theo hiệu lệnh của CSGT. 

Sơn La: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Tất cả các lái xe đi qua chốt đều được lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Văn Ngọc

Trung úy Đỗ Mạnh Dương, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: Sau khi lập chốt kiểm tra, lực lượng CSGT Sơn La tiến hành dừng hàng trăm phương tiện cả ô tô và mô tô để kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. Về cơ bản mọi người đã chấp hành, những người vi phạm cũng coi đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

"Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến người dân khi đã sử dụng rượu bia thì không lái xe, về cơ bản người dân đã chấp hành nghiêm, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vì một số lý do chủ quan nên đã vi phạm lỗi này", trung úy Đỗ Mạnh Dương nói.

Sơn La: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển xe mô tô. Ảnh: Văn Ngọc

Tiếp tục ghi nhận tại tại tổ công tác làm nhiệm vụ tại đường Trần Đăng Ninh, trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, đã kiểm tra khoảng 200 lượt xe, phát hiện 4 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Điển hình, vào hồi 21h22' ngày 29/3 lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra xe khách Long Giang chạy tuyến Điện Biên – Quảng Ninh mang BKS 27F-00058 do tài xế Phạm Văn B. điều khiển, kết quả nồng độ cồn đo được là 0,260 miligam/1 lít khí thở, và điều đáng nói là vị tài xế này trong cơ thể cũng dương tính với chất ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt nghiêm tài xế B. Đồng thời chuyển số khách trên sang một xe khách khác để họ về Quảng Ninh theo đúng lộ trình.

Sơn La: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm. Ảnh: Văn Ngọc

Xử lý trên 2 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Vì An Tuấn Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: Lực lượng CSGT toàn tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, trong đó tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về Luật giao thông đường bộ. Đồng thời sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát nồng độ cồn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực tình hình, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa "Đã uống rượu, bia – không lái xe".

Sơn La: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 5.

Lưc lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La phát hiện và tạm giữ phương tiện của người điều khiển vi phạm. Ảnh: Văn Ngọc

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; ký cam kết với các chủ nhà hàng, quán ăn nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia; treo băng rôn "Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia" để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Từ những việc làm trên đã góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

"Khi phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn thì tổ công tác chúng tôi sẽ kiên quyết lập biên bản,  xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông", thiếu tá Vì An Tuấn nói.

Sơn La: Quyết liệt ngay đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 6.

Thời gian tới tiếp, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn. Ảnh: Văn Ngọc

Sau gần 1 tháng ra quân cao điểm lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La đã tổ chức kiểm tra trên 8000 lượt phương tiện, phát hiện, lập biên bản xử lý đối với 1646 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 6,2 tỷ đồng, đặc biệt trong đó có 22 trường hợp vi phạm không chấp hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem