Chủ đề nóng

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố tiếp vợ Đường Nhuệ vụ cưỡng đoạt tài sản

Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/7, thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an tỉnh Thái Bình vừa có quyết định tố tụng mới liên quan đến vợ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình, Thái Bình).
Bình luận 0

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án "Cưỡng đoạt tài sản", ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường Nhuệ), trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự.

Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản", quy định tại Khoản 3 Điều 170 Bộ luật hình sự đối với Đường Nhuệ.

Cùng bị khởi tố với Đường còn có Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên (TP.Thái Bình), đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ninh Đức Lợi.

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố tiếp vợ Đường Nhuệ vụ cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Vợ Đường Nhuệ vừa bị khởi tố bị can trong vụ cưỡng đoạt tài sản mà Công an tỉnh Thái Bình trước đó đã khởi tố. Trước Dương, Đường Nhuệ cùng 1 người khác đã bị khởi tố bị can.

Đường Nhuệ và Lợi trước đó được xác định có liên quan đến việc bảo kê hoả táng người chết ở địa bàn tỉnh Thái Bình.

Các đối tượng đã ngang nhiên ép các chủ cơ sở dịch vụ mai táng phải nộp tiền với mỗi ca hoả táng là 500 đồng. Sự việc đã khiến cho nhiều cơ sở bức xúc, và ngay khi thông tin được chia sẻ đã gây phẫn nộ trong dư luận.

Cuối năm 2017, vợ chồng Đường Nhuệ tự đứng ra thành lập cái gọi là "Hiệp hội tang lễ Thái Bình" và hoạt động có dấu hiệu bảo kê, cưỡng đoạt tài sản.

Núp bóng dưới hình thức hoạt động của "Hiệp hội tang lễ Thái Bình", từ tháng 12/2017, bằng nhiều thủ đoạn đe doạ, gây rối, khống chế, Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn đã buộc Công ty Thành Phát – là công ty làm dịch vụ hoả táng cho Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Nam Định) phải ngừng hoạt động tại Thái Bình.

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố tiếp vợ Đường Nhuệ vụ cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 3.

Đường Nhuệ cùng đồng bọn đã thâu tóm địa bàn, tự đứng ra thành lập cái gọi là "Hiệp hội tang lễ Thái Bình" và o ép các cơ sở dịch vụ khi có ca hoả táng để lấy tiền.

Tiếp đó Đường cùng Lợi đã tìm cách thâu tóm địa bàn bằng cách tự tuyên bố là Chủ tịch cái gọi là "Hiệp hội tang lễ" (đã được các công ty dịch vụ tang lễ thành lập từ trước nhưng không xin phép chính quyền).

Đường đã đứng ra phân chia địa bàn hoạt động cho các công ty dịch vụ tang lễ và tự ý đặt ra quy định về các khoản nộp bắt buộc tính trên số ca hoả táng, được gọi là hội phí và quỹ từ thiện, nhưng toàn bộ số tiền đó là do Đường thu và toàn quyền quyết định.

Bằng các hành vi đe doạ, cưỡng ép, Đường đã buộc các công ty hoạt động dịch vụ tang lễ trên địa bàn phải chấp nhận các quy định của chính mình. Do sợ bị trả thù, các công ty này không giám tố cáo đến các cơ quan chức năng về hành vi của Đường.

Phạm Hiệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem