Chủ đề nóng

Công an TP.HCM thông tin chính thức về việc khởi tố, tạm giam Đặng Thị Hàn Ni, Đặng Anh Quân, Trần Văn Sỹ

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 25/02/2023 22:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ.
Bình luận 0
Công an TP.HCM thông tin chính thức việc khởi tố, tạm giam Đặng Thị Hàn Ni, Đặng Anh Quân, Trần Tiến Sỹ |  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với nhà báo Đặng Thị Hàn Ni. Ảnh: CACC

Tối 25/2, đại diện Công an TP.HCM xác nhận đã mở rộng điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) và đồng phạm thực hiện.

Công an TP.HCM thông tin chính thức việc khởi tố, tạm giam Đặng Thị Hàn Ni, Đặng Anh Quân, Trần Tiến Sỹ |  - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân. Ảnh: CACC

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, xác định tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (SN 1978, trú xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM) đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trong các buổi livestream này, ông Quân đã phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với CEO Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân. 

Theo công an, hành vi của ông Quân là giúp sức tích cực cho CEO Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục, nhiều lần trong thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm phức tạp tình hình trên không gian mạng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Cũng theo công an, hành vi của ông Quân đủ yếu tố cấu thành tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 24/2, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Quân. Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP.HCM cho biết thêm, cùng ngày, Phòng CSHS Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, trú phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) và luật sư Trần Văn Sỹ (SN 1957, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự. Các quyết định và lệnh trên cũng đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem