Chủ đề nóng

Công an TP.HCM thông tin vụ bán điện thoại “cùi bắp” bị dọa khởi tố

Hứa Phương Thứ hai, ngày 29/08/2016 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.8, tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM, trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng Tham mưu, Công an TP.HCM - cho biết, vụ việc bán điện thoại “cùi bắp” bị dọa khởi tố ở quận 10 (TP.HCM) đang được công an xử lý.
Bình luận 0

Theo ông Thắng thì Công an quận 10 tiến hành kiểm tra và phát hiện cửa hàng bán điện thoại của anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi, tạm trú quận 10) không có giấy phép, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Sau khi nhận thông tin, Công an TP trao đổi và thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân TP không áp dụng khởi tố và đã làm việc với anh Tiến để thông báo việc không khởi tố hình sự. Công an quận TP đã lập biên bản vi phạm để xử lý hành chính, đồng thời xem xét trả lại tang vật cho anh Tiến.

Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng Tham mưu, Công an TP.HCM - thông tin về vụ việc người bán điện thoại “cùi bắp” bị dọa khởi tố.

Còn việc cán bộ điều tra có làm sai hay không thì ông Thắng cho biết, bước đầu Công an TP đã xác định cán bộ điều tra thụ lý vụ việc này của Công an quận 10 có sai phạm trong quy trình công tác.

“Về quyết định khởi tố vụ án thì Công an TP chưa tống đạt, chưa ra quyết định. Hiện Công an TP đã và đang tiếp tục làm rõ để xử những cán bộ có sai phạm. Quan điểm của Công an TP là cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý, không dung túng, bao che”, ông Thắng nói.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM - nhận xét, Công an TP đã đặt và đề xuất xử lý vấn đề nghiêm túc. Sở dĩ có những thông tin mà báo chí đưa lên thì có lỗi của người quản lý hồ sơ như quản lý chưa tốt, nói khiến người dân hiểu nhầm. Ông Hoan đề nghị Công an TP điều tra và làm sáng tỏ vụ việc, nếu cán bộ có lỗi thì xử lý, khi có kết quả thì công khai đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, báo chí nêu vụ việc anh Dương Trọng Tiến bán điện thoại “cùi bắp” bị công an dọa khởi tố khiến dư luận bất bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem