Chủ đề nóng

Công an vào cuộc vụ cô giáo mầm non tố phụ huynh đánh thủng màng nhĩ

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 29/06/2018 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, công an đã vào cuộc vụ việc cô giáo mầm mon ở Quảng Nam tố bị phụ huynh đánh nhập viện với vết thương thủng màng nhĩ.
Bình luận 0

Sáng 29.6, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu Công an thị xã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ việc cô giáo mầm non Nguyễn Thị Xuân Mai (giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng) tố cáo bị phụ huynh đánh nhập viện.

“Đây là cơ sở mầm non tư thục do UBND xã Điện Thăng Trung quản lý, khi sự việc xảy ra cơ sở này có trách nhiệm phải báo cáo với UBND xã và công an để vào cuộc. Về phía huyện, sau khi nắm thông tin đã lập tức yêu cầu Công an thị xã Điện Bàn sớm khẩn trương vào cuộc điều tra; Phòng Giáo dục thị xã cũng sớm tổ chức thăm hỏi giáo viên. Phản ánh của báo chí là đúng, cô giáo này có bị phụ huynh đánh, còn việc giáo viên có đánh học sinh hay không, việc này phải cần làm rõ. Nếu cô giáo sai thì cũng phải xử lý, phụ huynh sai sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật” - ông Hà nhấn mạnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang nằm điều trị ở bệnh viện, tố cáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ.

Còn ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Trưởng phòng Giáo dục thị xã Điện Bàn cho biết: “Hôm qua (28.6), sau khi nhận thông tin, phòng đã tổ chức họp và đề nghị công an sớm vào cuộc. Vì đây là cơ sở mầm non tư thục nên UBND xã quản lý. Hiện Phòng Giáo dục đã tổ chức đi thăm hỏi cô Mai”.

Thông tin từ Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận đơn thư của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (21 tuổi, giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng, thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung) với nội dung tố cáo 1 phụ huynh đã hành hung mình. Hiện công an đang lập biên bản hồ sơ để điều tra làm rõ.

Được biết, sau khi cô Nguyễn Thị Xuân Mai bị hành hung đã có đơn gửi ngay cho Công an thị xã Điện Bàn, trong đơn thư gửi cơ quan chức năng, cô Mai kể: Vào khoảng 17h30 ngày 21.6, bản thân cô Mai và các giáo viên khác tại cơ sở đang giao trẻ cho phụ huynh thì ông Phan Minh Thuận đưa cháu Phan Thị Minh Thảo (con gái ông Thuận, đang theo học ở cơ cơ sở) đến hỏi các giáo viên tại sao trên cơ thể của Thảo xuất hiện vết bầm. Sau khi xem vị trí bầm ở háng của cháu Thảo, các giáo viên tại đây khẳng định không ai bạo hành và lý giải lý do có thể cháu bị té.

Đơn thư của cô Mai gửi cơ quan công an để điều tra làm rõ hành vi bị phụ huynh tên Thuận đánh nhập viện.

Nghe xong, ông Thuận dẫn con về nhưng chưa đầy mười phút sau ông này trở lại cơ sở mầm non cùng với một vài người khác. Đúng lúc này, cô Nguyễn Thị Xuân Mai từ trong lớp lật đật chạy ra và chỉ kịp nghe ông Thuận hỏi câu: “Cô Mai đúng không?” thì lập tức cô bị ông Thuận đánh. Liên tục hứng chịu những cú đá, đấm tới tấp của ông Thuận, cô Mai ngã nhào xuống đất. Chưa dừng lại, ông Thuận và một người tên Huy tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người cô giáo Mai khiến nữ giáo viên này ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 23h30 cùng ngày, cô Mai được bệnh viện cho về nhà tĩnh dưỡng và tiếp tục theo dõi. Đến ngày 23.6, cô giáo này liên tục bị đau đầu, choáng váng, buồn nôn nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức điều trị. Kết quả, các bác sĩ chẩn khám cô bị thủng màng nhĩ.

Trò chuyện với chúng tôi, cô Mai khẳng định bản thân không hề đánh cháu Thảo - con ông Thuận.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu - chủ cơ sở mầm non Sen Hồng, bà đã trích xuất camera tại các phòng học và quả quyết không có tình trạng giáo viên bạo hành học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem