Chủ đề nóng

Công bố 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 26/05/2022 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
149 trường THPT trong đó có 83 trường chuyên và 66 trường thường theo tiêu chí của ĐHQG-HCM được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM.
Bình luận 0

Ngày 26/5, thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) cho biết, đơn vị này đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022 đối với 2 phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQG-HCM.

Theo đó, với phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng, đối tượng là các học sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT trên toàn quốc và học sinh giỏi về năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật. 

Phương thức này áp dụng cho các trường THPT gồm: trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Công bố 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM  - Ảnh 1.

Học sinh tại 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo quy định của ĐHQG-HCM, mỗi trường THPT chỉ được giới thiệu một học sinh để ưu tiên xét tuyển thẳng qua phương thức này. Học sinh được giới thiệu phải đảm bảo: Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT; Điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc top 3 học sinh cao nhất trường.

Ngoài ra, các tiêu chí kết hợp là phải có giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.

Theo ĐHQG-HCM, chỉ tiêu từ phương thức này tối đa 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào 1 đơn vị thành viên/trực thuộc ĐHQG-HCM (chỉ giới hạn 1 đơn vị).

Xem quy định về tiêu chí/điều kiện kết hợp trong quá trình xét tuyển và các ngành/nhóm ngành áp dụng cho phương thức này TẠI ĐÂY.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG-HCM, năm 2022 đơn vị này dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành cho phương thức này.

Đối tượng được ưu tiên xét phương thức này là học sinh ở 149 trường THPT trên cả nước. Trong đó, 83 trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và 66 trường thường ở phía Nam theo tiêu chí của ĐHQG-HCM.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp năm 2022, hạnh kiểm tốt trong ba năm THPT và có một trong các điều kiện: học sinh các trường chuyên - năng khiếu, đạt tối thiểu hai năm học sinh giỏi ở bậc THPT; học sinh thuộc 66 trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm bậc THPT; là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐHQG-HCM xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh tham khảo thêm về các ngành/nhóm ngành/chương trình xét tuyển áp dụng cho phương thức này của các đơn vị thành viên viên/trực thuộc ĐHQG-HCM TẠI ĐÂY.

Phương thức này không giới hạn số nguyện vọng đăng ký và không giới hạn số đơn vị (nhưng có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Cả hai phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển có thời hạn đăng ký và nộp hồ sơ đến ngày 15/6/2022.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem