Chủ đề nóng

Công chức Hà Nội được đề xuất cơ chế tăng thu nhập

Sơn Bình Thứ sáu, ngày 09/12/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, thành phố sẽ rà soát các chính sách hỗ trợ công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục; tiếp tục chỉ đạo ngành giáo dục tuyển mới giáo viên.
Bình luận 0

Ngày 8/12, giải trình trước HĐND TP, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, thành phố đang đề xuất cơ chế đặc thù tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, người lao động. Hà Nội đã và đang đưa ra nhiều giải pháp để tăng thu nhập cho cán bộ công chức trước thực trạng nhiều người thôi việc, chuyển công tác.

UBND đã trình HĐND thành phố thông qua nghị quyết quy định về mức hỗ trợ, động viên đối với công chức, viên chức, lao động hợp đồng lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc, mức hỗ trợ 5-10 triệu đồng.

Công chức Hà Nội được đề xuất cơ chế tăng thu nhập  - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà MInh Hải. Ảnh: HĐND Hà Nội.

"Chúng tôi đang đề xuất với Trung ương chấp thuận cơ chế đặc thù để thành phố được quyết định tăng thu nhập cho cán bộ công chức", ông Hải nói và cho hay thành phố đang thực hiện lộ trình tăng lương cơ sở đã được Trung ương phê duyệt từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng bắt đầu từ 1/7/2023.

Hà Nội đã giao Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất ban hành chính sách nâng mức thu nhập bình quân đối với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị thành phố. Sở cũng được yêu cầu xây dựng cơ chế, định mức khoán chi thường xuyên, thực hiện thí điểm chi thu nhập bình quân tăng thêm không quá 0,8 lần quỹ lương cơ bản.

Tại phiên thảo luận tổ chiều 7/12, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết năm 2019, số nhân viên y tế thôi việc là 562, năm 2020 là 574, năm 2021 là 614, mười tháng năm 2022 là 586 và dự báo năm 2023 số lượng này tiếp tục tăng.

Theo bà Hà, nguyên nhân chủ yếu cán bộ y tế nghỉ việc là do thu nhập thấp (chiếm 48%), còn lại do sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, điều kiện làm việc, môi trường làm việc khắc nghiệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem