Chủ đề nóng

Công dân tố 1 Trưởng phòng của Thanh tra Hà Nội tham mưu sai

Phạm Hiệp Thứ năm, ngày 30/07/2020 16:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Hà Nội vừa ban hành kết luận liên quan đến tố cáo của công dân với 1 Trưởng phòng thuộc đơn vị này.
Bình luận 0

Ngày 30/7, theo nguồn tin của Dân Việt, Thanh tra TP.Hà Nội đã có kết luận về việc ông Nguyễn Khắc Tiến, Trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 bị công dân tố cáo.

Theo đó, ngày 25/3, Chánh Thanh tra Thành phố có quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Khắc Tiến.

Công dân tố cáo Trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 7 (nay là phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 2) tham mưu cho Chánh Thanh tra Thành phố ban hành Báo cáo số 3058/BC-TTTP(P7) ngày 5/12/2014, báo cáo UBND Thành phố về kết quả xác minh nội dung tố cáo của công dân là không đúng quy định của pháp luật.

Công dân tố 1 Trưởng phòng của Thanh tra Hà Nội tham mưu sai - Ảnh 1.

Thanh tra TP.Hà Nội kết luận, những nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Khắc Tiến – Trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 là sai. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, tại báo cáo số 3058 của Thanh tra Thành phố, có nội dung kiến nghị UBND Thành phố không giải quyết lại tố cáo của công dân, từ đó UBND Thành phố căn cứ nội dung trên ban hành Thông báo số 12/TB-UBND ngày 23/01/2015 về việc không thụ lý giải quyết tố cáo tiếp là sai.

Trong báo cáo 3085 đã thống nhất với Thông báo số 159/TB-UBND ngày 11/8/2014 của UBND quận Nam Từ Liêm, trong đó có nội dung "Bà Nguyễn Thị Chắt, ông Lê Đắc Hùng, ông Lê Đắc Mười hiện đang sử dụng 388m2 đất ở thuộc thửa số 8, tờ bản đồ số 50, bản đồ đo vẽ năm 1994 phường Tây Mỗ…" là sai.

Ở nội dung "… công trình xây dựng do bà Nguyễn Thị Chắt, ông Lê Đắc Hùng sử dụng trên diện tích đất ao Đìa Bưởi do UBND xã Tây Mỗ quản lý phải bị xử lý buộc tháo dỡ công trình vi phạm, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm.

Vì vậy, UBND xã Tây Mỗ đã lập Biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định áp dụng biện pháp buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm và tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm hành chính do ông Lê Đắc Hùng đang sử dụng trên diện tích đất ao do UBND xã Tây Mỗ quản lý là phù hợp với quy định của pháp luật…" là không đúng với quy định tại Khoản 3, Điều 4, Thông tư số 16/TT-BTNMT ngày 26/8/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định trình tự, thủ tục thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Thứ 2, công dân tố cáo Trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 tham mưu cho Chánh Thanh tra Thành phố ban hành báo cáo số 4736/BC-TTTP(P2) ngày 22/12/2017, báo cáo UBND Thành phố là không đúng quy định của pháp luật.

Công dân cho rằng 853,7m2 đất (gồm 258,8m2 đất, 410,6m2 đất và 184,3m2 đất thuộc thửa số 10 tờ bản đồ số 50 đo vẽ năm 1994) không phải là đất công.

Theo Thanh tra TP.Hà Nội, qua xem xét nội dung tố cáo, căn cứ giải trình của người bị tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu, chứng cứ có liên quan và đối chiếu với các quy định của pháp luật, Chánh Thanh tra Thành phố đã có Kết luận nội dung tố cáo số 2131, trong đó kết luận nội dung tố cáo là sai.

Thanh tra TP.Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Khắc Tiến, cùng với đó đã gửi công dân theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem