Chủ đề nóng

Công nhân Triều Tiên sử dụng ma túy để xây nhà chọc trời nhanh hơn?

Đông Dương (theo Telegraph) Thứ năm, ngày 11/08/2016 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Telegraph, các công nhân xây dựng Triều Tiên đã được cung cấp ma túy đá (methamphetamine hoặc viết tắt là meth) để giúp họ làm việc năng xuất hơn trong một dự án lớn được ca ngợi là "kỳ tích của đất nước".
Bình luận 0

Nhà cao tầng đang mọc lên như nấm ở Triều Tiên

Cụ thể, theo báo Anh, các quản lý dự án xây dựng một tòa nhà chọc trời 70 tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng đã chịu áp lực lớn để hoàn thành dự án trước hạn đến nỗi họ công khai cung cấp và cho phép công nhân sử dụng ma túy đá để làm việc năng xuất hơn.

Ma túy đá (meth) được xem là một loại chất kích thích mạnh. Ngay sau khi hít meth, người dùng sẽ cảm thấy sảng khoải, dồi dào năng lượng và cảm giác mệt mỏi tan biến. Hiệu quả của meth có thể kéo dài đến 12 giờ.

"Các nhà quản lý dự án đang công khai cung cấp ma túy đá cho công nhân xây dựng để họ làm việc nhanh hơn, năng xuất hơn", một nguồn tin ở Bình Nhưỡng tiết lộ.

Hàng trăm nghìn công nhân Triều Tiên đã được huy động cho dự án xây nhà chọc trời 70 tầng, ở đại lộ Ryomyong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Dự án này được nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê duyệt đầu năm nay.  

Tòa nhà hoàn thiện chỉ trong 74 ngày và được ca ngợi là một kỳ tích đặc biệt của Bình Nhưỡng trong bối cảnh nước này luôn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nặng nề từ cộng đồng quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem