Chủ đề nóng

công tác phòng chống tham nhũng

 • Chống tham nhũng vặt: Bắt dân nghiêm khắc một thì phải giám sát quan gấp 3 lần
  Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra lợi dụng quyền lợi, trách nhiệm của mình để nhũng nhiễu doanh nghiệp, gây thiệt hại kinh tế, cản trở đầu tư diễn ra khá phổ biến. Để hạn chế tối đa tình trạng này, Chính phủ cần có cơ chế giám sát các đoàn thanh tra, kiểm tra thật chặt chẽ.
 • "Công tác phòng chống tham nhũng "vặt" còn khiêm tốn"
  Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề “Tham nhũng vặt - nhận diện và giải pháp phòng chống” tại Yên Bái, ông Nguyễn Thái Học - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương nói: "Công tác phòng chống "tham nhũng vặt" còn hết sức khiêm tốn".
 • Không có “vùng cấm” trong phòng, chống tham nhũng
  Làm việc với TP.HCM về công tác phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị TP phải nghiêm túc, mạnh mẽ với tinh thần kiên quyết, liên tục, đúng pháp luật và không có “vùng cấm”.
 • Tổng Bí thư: Vụ Trịnh Xuân Thanh còn liên quan đến nhiều vấn đề
  Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng là việc rất là quan trọng, nhưng vô cùng khó khăn phức tạp, một cuộc đấu tranh trong nội bộ trong mỗi con người, mỗi cá nhân giữa mặt tích cực và tiêu cực liên quan đến lợi ích, đến danh dự của mỗi con người, mỗi đơn vị.