Chủ đề nóng

Công ty than Quang Hanh: Một chặng đường xây dựng và phát triển

P.V Thứ năm, ngày 23/05/2019 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm qua, mặc dù Công ty than Quang Hanh đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song với tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, các thế hệ công nhân, cán bộ Công ty đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.
Bình luận 0

Công ty than Quang Hanh - TKV là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, có nhiệm vụ chính là khai thác than hầm lò. Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, sản lượng khai thác than đã đạt 1,5 triệu tấn than/năm; cơ cấu tổ chức ngày càng lớn mạnh, kết cấu hạ tầng, cơ sở kỹ thuật, điều kiện sản xuất ngày một hiện đại, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Công nhân, cán bộ Công ty luôn nêu cao tinh thần "kỷ luật và đồng tâm" của người thợ mỏ và sự đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị trên dưới một lòng, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch.

Đặc biệt, do nơi khai thác than ở độ cao khoảng trên 100 mét, có địa hình quanh co, hiểm trở nên Công ty than Quang Hanh đã mạnh dạn đầu tư và đưa vào vận hành dây chuyền sàng tuyển than khô tách than cám, xử lý và nâng cao chất lượng than. Đây là một nhà máy lớn với công suất thiết kế 4 triệu tấn than/năm.

Công ty đã đầu tư, áp dụng công nghệ mới trong sản xuất từng bước được cải thiện, tạo điều kiện việc làm, nâng cao năng suất và thu nhập cho người lao động.Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho công nhân, cán bộ Công ty, đẩy mạnh phong trào thi đua, các khâu sản xuất luôn đảm bảo giữ vững an toàn và trật tự an ninh.

Từ khi Nhà máy sàng tuyển được nâng công suất và đi vào hoạt động đã tạo ra một động lực rất lớn cho Công ty than Quang Hanh nói riêng và các đơn vị sản xuất than khác nói chung, bởi nó tạo năng suất sản xuất lớn, tiết kiệm chi phí vận tải, giảm tối thiểu ô nhiễm môi trường và đặc biệt không còn hòn than nào có thể thất thoát trên tuyến vận tải bằng ô tô như trước kia.

Trải qua 16 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, từ công trường khai thác phân tán, thủ công, nay Quang Hanh đã là một Công ty có quy mô sản xuất lớn, công nghệ hiện đại. Đội ngũ công nhân đông đảo, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề ngày càng được nâng lên đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất.

Mỗi công nhân, cán bộ Công ty than Quang Hanh luôn tự hào về truyền thống, về trang sử hào hùng, vẻ vang của mình trong những năm tháng khó khăn, gian khổ cũng như trong bước đường đi lên, tự hào về những danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho các thế hệ thợ mỏ Quang Hanh: Huân chương lao động hạng nhì năm 2008, Công đoàn Công ty được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vào năm 2012, nhiều cá nhân tập thể trong Công ty được Đảng, Chính Phủ, các Bộ, ngành Than, Tỉnh Quảng Ninh tặng huân chương, bằng khen, cờ thi đua các loại và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem