Chủ đề nóng

Công ty xử lý chất thải rắn nhưng đổ chất thải rắn ra môi trường bị phạt hơn 700 triệu đồng

Văn Long Thứ sáu, ngày 04/11/2022 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần môi trường xanh Friendly đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hơn 700 triệu đồng với hàng loạt các hành vi đổ chất thải, xả khí thải vượt ngưỡng quy định ra môi trường.
Bình luận 0

Ngày 4/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần môi trường xanh Friendly (Chủ đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt TP.Bảo Lộc) với hàng loạt lỗi vi phạm nghiêm trọng liên quan đến môi trường.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Lâm Đồng kiểm tra, phát hiện công ty này trong quá trình hoạt động đã không thu gom, xử lý chất thải theo quy định. 

Công ty xử lý chất thải rắn nhưng đổ chất thải rắn ra môi trường bị phạt hơn 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần môi trường xanh Friendly bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hơn 700 triệu đồng.

Cụ thể, công ty trên đã không thu gom, lưu giữ chất thải rắn nguy hại theo quy định; thải bụi, khí thải có các thông số môi trường vượt quá vượt quá quy chuẩn 3 lần trở lên (tại lò đốt số 1 và lò đốt số 2);

Đặc biệt, công ty này đã đổ, thải chất thải rắn thông thường ra môi trường từ 10 tấn đến dưới 20 tấn.

Với những hành vi vi phạm trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt công ty số tiền 714 triệu đồng. Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng cũng đình chỉ hoạt động đối với lò đốt số 1 3 tháng, tịch thu 1 xe công nông có gắn thùng tự chế để đổ thải chất thải rắn ra môi trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem