Chủ đề nóng

cống

 • Đăk Lăk: Kiểm kê di sản văn hóa

  Đăk Lăk: Kiểm kê di sản văn hóa

  (Dân Việt) - Theo kiểm kê của Phòng Văn hóa huyện Krông Bông, hiện nay tại 38 buôn của huyện đang lưu giữ 80 bộ chiêng, 122 bài chiêng.
 • Giữ lại tiếng cồng cho Mường Động

  Giữ lại tiếng cồng cho Mường Động

  (Dân Việt) - Nữ ca sĩ Đinh Kiều Dung đã từng đoạt Huy chương Vàng Sơn ca toàn quốc cách đây 21 năm, giờ thì chị có một niềm say mê khác: Cùng lớp trẻ giữ lại văn hóa, lời ca và tiếng cồng chiêng cho Mường Động.
 • Tài xế xe tải bị bó sắt đâm chết trong cabin

  Tài xế xe tải bị bó sắt đâm chết trong cabin

  Tối 27.12, tai nạn hy hữu và thương tâm đã xảy ra trên quốc lộ 1A (Hóc Môn, TP HCM). Sau khi húc thẳng vào xe tải chở sắt phía trước, tài xế xe phía sau đã bị bó sắt đâm xuyên qua đầu, chết thảm trong cabin.
 • Thúy Ngân lọt top 20 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

  Thúy Ngân lọt top 20 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

  Dân Việt - Người đẹp Việt Nam Lê Huỳnh Thúy Ngân đã xuất sắc giành 28.810 phiếu bình chọn qua mạng và có tên trong danh sách Top 20 người đẹp nhất của Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2011.
 • Tai nạn giao thông từ xe “thương binh”

  Tai nạn giao thông từ xe “thương binh”

  (Dân Việt) - Trên các tuyến đường giao thông thuộc tỉnh Lạng Sơn thường có các xe vận tải 3 bánh gắn phù hiệu "thương binh" chở hàng cồng kềnh, chạy lạng lách trông rất phản cảm.
 • Gia Lai: Liên hoan cồng chiêng thanh, thiếu niên

  Gia Lai: Liên hoan cồng chiêng thanh, thiếu niên

  (Dân Việt) - Tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Liên hoan cồng chiêng thanh thiếu niên lần thứ nhất với sự tham gia của gần 500 diễn viên trẻ.
 • Cồng chiêng Mường đợi ngày thành di sản

  Cồng chiêng Mường đợi ngày thành di sản

  (Dân Việt) - Lễ hội Cồng chiêng Hòa Bình đã được tổ chức ngày 2.10 với rất nhiều hoạt động phong phú. Nhân dịp này, một hội thảo cũng đã được tổ chức để nhìn lại những giá trị của di sản văn hóa này.
 • Tỉnh Hòa Bình đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

  Tỉnh Hòa Bình đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

  (Dân Việt) - Sáng 2.10, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 125 năm thành lập (1886-2011) và 20 năm tái lập tỉnh. Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh vì đã có những đóng góp to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.
 • Lễ hội cồng chiêng tỉnh Hòa Bình lần thứ I

  Lễ hội cồng chiêng tỉnh Hòa Bình lần thứ I

  (Dân Việt) - Chào mừng kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Chương trình “Lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Hòa Bình lần thứ I năm 2011” vào tối 2.10 tại Cung văn hóa tỉnh.
 • Giữ lại tiếng chiêng Mường

  Giữ lại tiếng chiêng Mường

  (Dân Việt) - Giữa nhịp sống hiện đại, ít ai ngờ ở một vùng quê nghèo tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vẫn còn giữ được nhịp chiêng trống ngàn đời của người Mường.