Chủ đề nóng

cống

 • Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng Tây Nguyên

  Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng Tây Nguyên

  Ban ngày đi làm trên nương rẫy, tối về tập đánh cồng chiêng. Họ chính là những người phụ nữ M’Nông ở các buôn làng thuộc 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước - huyện Đam Rông, Lâm Đồng.
 • Đồng bào Ba Na góp tiền mua cồng chiêng

  Đồng bào Ba Na góp tiền mua cồng chiêng

  (Dân Việt) - Đồng bào Ba Na làng 5, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định đã góp tiền mua một bộ cồng chiêng gồm 7 chiêng, 7 cồng và 1 trống, trị giá 11 triệu đồng.
 • Loạn không gian

  Loạn không gian

  (Dân Việt) - Sau khi có "không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên", "không gian văn hóa võ thuật Bình Định"… giờ thì lại có thêm "không gian yến sào" tại Festival biển Nha Trang 2011.
 • Nông dân Trung Quốc “nhấp chuột” bán nông sản

  Nông dân Trung Quốc “nhấp chuột” bán nông sản

  (Dân Việt) - Thay vì chở những xe hàng cồng kềnh đi qua nhiều con đường ngoằn ngoèo để bán nông sản, giờ đây nhiều nông dân Trung Quốc chỉ cần ngồi ở nhà “nhấp chuột” và thu tiền.
 • Xe xích lô chở quá tải tung hoành trên phố thủ đô

  Xe xích lô chở quá tải tung hoành trên phố thủ đô

  (Dân Việt) - Dù đã có lệnh cấm nhưng các loại xe tự chế, xích lô vẫn chở hàng cồng kềnh, chạy nhanh, lạng lách gây mất trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi, đường Láng (Hà Nội), gây nguy hiểm cho người đi đường.
 • Bên kia miền đất hứa

  Bên kia miền đất hứa

  (Dân Việt) - Dẫu chưa đến “ngày phán xử cuối cùng”, hàng trăm tín đồ đắm “đạo Hà Mòn” cũng đã quay về với cuộc sống đời thường. Điều gì đã khiến họ quay lưng với “thiên đường” mộng tưởng?
 • Nguy hiểm rình rập trên đường

  Nguy hiểm rình rập trên đường

  (Dân Việt) - Trên QL 6, đoạn từ quận Hà Đông về thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội nhiều chiếc xe tải nặng, xe container chở hàng quá tải, cồng kềnh, không buộc, che chắn hàng cẩn thận, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường
 • Cánh đồng lớn

  Cánh đồng lớn

  (Dân Việt) - Hay tin nông dân An Giang có “Cánh đồng mẫu lớn” vụ này bà con đếm tiền mỏi tay, nhiều người đến hỏi chuyện cụ lão nông.
 • Xe chở cồng kềnh trên quốc lộ

  Xe chở cồng kềnh trên quốc lộ

  (Dân Việt) - Gần đây, trên các tuyến QL 1A, QL 19 đoạn qua địa phận huyện An Nhơn và Tuy Phước (Bình Định) xuất hiện khá nhiều phương tiện cũ kỹ kéo theo rờ-moóc phía sau chất đầy hàng hóa cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 • Hà Nội: Choáng với xe quá “đát”

  Hà Nội: Choáng với xe quá “đát”

  (Dân Việt) - Thành phố Hà Nội hiện còn tồn tại nhiều loại xe máy cũ nát, không còi, không đèn, thậm chí không biển số (gọi là xe quá đát)… Những chiếc xe này luôn chở hàng hoá cồng kềnh, chạy trên tất cả các tuyến đường, có thể gây tai nạn với người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.