Covid-19: Chiều nay chuyển bệnh nhân phi công người Anh sang Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 15:18 PM (GMT+7)
Chiều nay (22/5), BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân Covid-19 phi công người Anh đang đươc chuẩn bị để chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy trong chiều nay.
Bình luận 0
Đang chuẩn bị chuyển bệnh nhân 91 sang Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 được chuyển từ khoa Hồi sức tích cực người lớn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, đến sáng nay, tình trạng bệnh nhân 91 này có cải thiện tốt hơn. Bệnh nhân không còn sốt, nằm yên, sử dụng thuốc an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ, không xuất huyết trên lâm sàng, các chỉ số ổn định, tiểu tốt.

Kết quả siêu âm tim cho thấy tim co bóp đồng bộ, tràn dịch màng tim lượng ít. Phổi trái tràn dịch ít, không tràn khí. Phổi phải tràn dịch ít, tràn khí khu trú vùng cạnh ức. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 21/5 vẫn cho kết quả âm tính.

Chụp CT Scan phổi lần 2 ngày 18/5 cho thấy phổi của bệnh nhân hồi phục được 30%, các thông số hô hấp đang cải thiện tốt lên từng ngày.

Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, mở khí quản ngày thứ 29, lọc máu, dùng kháng sinh, chạy ECMO ngày thứ 47 tuy nhiên đang được tiến hành cai ECMO dần từng bước.

Nhập viện từ ngày 18/3, bệnh nhân phi công người Anh đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM 64 ngày liên tiếp.

Hiện tại, bệnh viện đang chuẩn bị cho bệnh nhân 91 chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy trong chiều nay để tiếp tục điều trị nội khoa trước khi có chỉ định ghép phổi theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem