Chủ đề nóng

Covid-19: Đồng Tháp họp khẩn khi phát hiện 1 trường hợp dương tính

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 26/02/2021 18:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn với ngành chức năng sau khi một phụ nữ nhập cảnh trái phép về tỉnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Chiều 26/2, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn với ngành chức năng sau khi một phụ nữ nhập cảnh trái phép về tỉnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nêu trên là nữ công dân Việt Nam (quê ở TP.Cần Thơ), sang Campuchia làm việc tại casino ở thủ đô Phnôm Pênh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 23/2, đối tượng này cùng 1 phụ nữ khác từ Campuchia vượt biên trái phép về Đồng Tháp, sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng. Tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, đưa 2 đối tượng đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng Tháp: Họp khẩn khi phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Đồng Tháp họp khẩn sau khi có kết quả xét nghiệm một trong hai người nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 25/2, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM, đối tượng dương tính với SARS-CoV-2; người phụ nữ còn lại có kết quả âm tính. Hiện người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Qua điều tra, truy vết ban đầu, ngành chức năng xác định 11 trường hợp có tiếp xúc (F1) với người nghi nhiễm nêu trên và đã cách ly 9 trường hợp (trong đó có 3 người ở TP.Cần Thơ); đang truy tìm 2 trường hợp; đồng thời xác định khoảng 40 trường hợp F2 (đang tiếp tục cập nhật).

Tại cuộc họp khẩn, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự và TP.Hồng Ngự tăng cường lực lượng, kiểm soát thật chặt khu vực cửa khẩu, đường mòn lối mở, ngăn chặn, phát hiện và cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép; ngành y tế phối hợp ngành công an khẩn trương xây dựng quy trình tiếp nhận, khai báo, điều tra dịch tễ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem