Chủ đề nóng

Cần Thơ: Đề xuất cho karaoke, massage, vũ trường hoạt động trở lại nhưng phải... giữ khoảng cách, không tập trung đông người

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 11/03/2021 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế trình lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ xem xét cho các cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại. Khi được hoạt động trở lại, các cơ sở này phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.
Bình luận 0

Sở Y tế TP.Cần Thơ vừa có tờ trình gửi lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cần Thơ: Đề xuất cho karaoke, massage, vũ trường hoạt động trở lại nhưng phải...giữ khoảng cách, không tập trung đông người - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.Cần Thơ đề xuất cho karaoke, massage, vũ trường hoạt động trở lại nhưng phải... giữ khoảng cách, không tập trung đông người.

Theo đó, Sở Y tế TP.Cần Thơ trình UBND thành phố xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại từ ngày 13/3.

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ, khi hoạt động trở lại, các cơ sở này cần bắt buộc tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K" của Bộ Y tế. Tức là phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp các sở, ngành và địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Nguyên nhân Sở Y tế TP.Cần Thơ trình lãnh đạo UBND thành phố xem xét cho phép cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại là vì "phát triển kinh tế".

Trước đó, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ có quyết định không cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu hoạt động để phòng dịch Covid-19. 

Gần đây, các cơ quan báo chí phản ánh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, khiến các cơ sở kinh doanh này gần như bị kiệt quệ. Để tự cứu lấy mình, các cơ sở kinh doanh đã thay đổi giấy phép kinh doanh để hoạt động, đối phó với lệnh cấm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem