Chủ đề nóng

Covid-19 Hậu Giang: Loại trái cây đặc sản chín đỏ trên cây, rụng đầy gốc, nông dân nhìn "tiếc đứt ruột"

Thứ ba, ngày 27/07/2021 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Ngã Bảy là vùng chuyên canh chôm chôm lớn nhất tỉnh Hậu Giang. Thời điểm này, chôm chôm-loại trái cây đặc sản ở xã Tân Thành đang vào mùa thu hoạch rộ nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến giá nông sản này giảm hơn phân nửa so với năm ngoái, thương lái không mặn mà.
Bình luận 0

Ông Cao Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, TP Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang), cho biết toàn xã có 281 hộ trồng chôm chôm với 153,2ha, trong đó chôm chôm thường 109,25ha với 205 hộ trồng, chôm chôm thái 43,95ha với 76 hộ. 

Covid-19 Hậu Giang: Loại trái cây đặc sản chín đỏ trên cây, rụng đầy gốc, nông dân đành bó tay - Ảnh 1.

Chôm chôm ở xã Tân Thành (TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) chín đầy cây nhưng không có thương lái thu mua.

Theo ông Hùng, mọi năm đến mùa thu hoạch thương lái ở tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ đến thu mua đưa đi tiêu thụ ở khắp nơi, nhưng năm nay dịch Covid-19 bùng phát, nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội nên nhà vườn đành nhìn thành quả của mình chín rục trên cây, một số bán tại chợ Ngã Bảy nhưng sức tiêu thụ yếu.

“Khi có dịch bệnh tới giờ mình thực hiện Chỉ thị 16 không có thương lái lại mua. Địa phương vận động bà con cắt mang ra chợ, liên hệ thương lái gần Ngã Bảy để bán. 

Hiện, giá bán chôm chôm thường chỉ còn 6.000 đồng/kg, chôm chôm Thái 15.000 đồng/kg, giảm hơn 50% so với năm ngoái. 

Toàn xã còn 100 tấn trái đang chờ thu hoạch, thậm chí có vườn trái chín rục. Địa phương rất mong các cấp, các ngành sớm có giải pháp giúp bà con tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản”, ông Cao Thanh Hùng chia sẻ.

Ngọc Hưởng (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem