Covid-19 và nỗi sợ của Trump

Thứ hai, ngày 11/05/2020 20:49 PM (GMT+7)
Theo nhà cố vấn, ông Trump hiện đang “cau có và lo lắng” bởi việc người dân Mỹ ngày càng mất niềm tin vào ông.
Bình luận 0
Covid-19 và nỗi sợ của Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lo ngại rằng khả năng dịch Covid-19 bùng phát vào mùa thu có thể cản trở cuộc vận động tái tranh cử của ông, Washington Post dẫn lời cố vấn cho nhà lãnh đạo Mỹ đưa tin.

"Trong những cuộc trò chuyện riêng tư, ông ấy đã cố gắng tìm hiểu việc tình hình đã thay đổi đáng kể như thế nào: từ niềm tin rằng ông ấy đang trên đà thắng cử, đến khi nhận ra rằng ông ấy đang thua một ứng cử viên Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trong hầu hết các cuộc thăm dò, bao gồm cả trong nội bộ các cuộc thăm dò tại trụ sở của ông ấy",  tờ báo viết, dẫn lời cố vấn của Tổng thống Mỹ.

Theo hầu hết các bảng xếp hạng, trong tháng Tư, ông Biden đã dẫn trước ông Trump trung bình 6% (48% so với 42%), điều này phản ánh lợi thế của đảng Dân chủ đối với đảng Cộng hòa.

Theo Washington Post, ông Trump muốn nối lại các cuộc tuần hành của những người ủng hộ ông như một phần của chiến dịch bầu cử vào tháng 6 và đội ngũ của ông đã bắt đầu thảo luận về khả năng tổ chức những cuộc tuần hành này.

Cuộc bầu cử Tổng thống, cũng như ở cả hai viện của Quốc hội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Đảng Cộng hòa phải đề cử ông Trump cho nhiệm kỳ thứ hai, trong khi ông Biden đã giành chiến thằng tại đảng Dân chủ ở cuộc bầu cử sơ bộ. Đại hội của các đảng, nơi đề cử chính thức các ứng viên, sẽ được tổ chức vào tháng 8.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem