Chủ đề nóng

Bình Thuận: CSGT đến quán nhậu tuyên truyền đã uống rượu, bia - không lái xe

Bùi Phụ Thứ năm, ngày 07/07/2022 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an TP.Phan Thiết tổ chức đoàn cán bộ đến tận các nhà hàng, quán nhậu tuyên truyền, dán decal "Đã uống rượu, bia - không lái xe".
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên, đoàn công tác đã đến các nhà hàng, quán ăn uống trên tuyến đường Lê Duẩn và Hùng Vương, TP.Phan Thiết tuyên truyền cho các chủ nhà hàng, chủ quán ăn, các tài xế về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm, về phòng, chống tai nạn giao thông do uống rượu bia.

Bình Thuận: CSGT đến quán nhậu dán lô gô và tuyên truyền"Đã uống rượu, bia - Không lái xe" - Ảnh 1.

CSGT Bình Thuận dán decal tuyên truyền "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Ảnh NL

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường, quán ăn uống... trên tuyến đường Hùng Vương, Lê Duẩn... đã vui vẻ ký cam kết và hứa vận động, nhắc nhở khách hàng nếu uống rượu bia thì không tham gia giao thông; chấp hành tốt hành tốt quy định của Luật giao thông đường bộ; Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ…

Anh Huỳnh Trường, tài xế hãng xe taxi Mai Linh cho biết, việc dán decal "Đã uống rượu, bia - Không lái xe" trên các xe taxi là một cách tuyên truyền thiết thực và hiệu quả. Người tham gia giao thông sẽ trực tiếp thấy thông điệp này, từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của pháp luật về việc không được điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

Còn anh Ngô Thanh Hùng, Chủ quán Gà nướng Phan Thiết cho biết, có nhiều thực khách khi đến quán sử dụng rượu bia cảm thấy mình đã say không thể tự về đã chủ động liên hệ với quán nhờ gọi xe taxi, gửi xe lại tại quán hôm sau quay lại lấy. Cũng có những trường hợp thấy khách đã say, quán đã chủ động đề nghị khách để xe lại, đón taxi về nhà. Hầu hết những trường hợp này khách đều vui vẻ đồng ý.

Bình Thuận: CSGT đến quán nhậu dán lô gô và tuyên truyền"Đã uống rượu, bia - Không lái xe" - Ảnh 3.

Chủ quán ăn ở TP.Phan Thiết ký cam kết vận động thực khách chấp hành quy định đã sử dụng rượu bia thì không lái xe. Ảnh: NL

Theo số liệu của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 531 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (1 ô tô khách, 3 ô tô tải, 27 ô tô con, 500 xe mô tô - xe gắn máy). Tổng số tiền phạt gần 3 tỷ đồng, tước 308 giấy phép lái xe, tạm giữ 537 phương tiện.

Bình Thuận: CSGT đến quán nhậu dán lô gô và tuyên truyền"Đã uống rượu, bia - Không lái xe" - Ảnh 4.

Một tài xế xe Mai Linh dán decal với thông điệp "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Ảnh: NL

Chỉ tính riêng trong 10 ngày triển khai thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ 20 đến 30-6), lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 170 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng tiến hành tạm giữ 170 phương tiện; tước 108 giấy phép lái xe; phạt tiền trên 750 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem