Chủ đề nóng

Cụ bà 87 tuổi bán vé số tiếp sức mùa thi

Thứ tư, ngày 30/06/2010 07:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(NTNN) - Gần chục năm nay, mùa tuyển sinh nào cụ bà Hoàng Thị Hồng 87 tuổi, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cũng lặn lội đi tìm thí sinh nghèo khó và mời về ở miễn phí tại phòng trọ của mình.
Bình luận 0
Cụ bà Hoàng Thị Hồng

"Lần đó, đang bán vé số, mệ thấy một cháu nộp lệ phí thi rồi còn đâu vài chục bạc, phân vân không biết ăn, ngủ ở đâu. Tội quá, sẵn có ít tiền mệ cho luôn" -cụ Hồng kể. Từ đó, thành thông lệ, mỗi mùa tuyển sinh ĐH-CĐ, cụ lại đi đăng ký với phường dành phòng trọ của mình cho thí sinh ở.

Mấy ngày nay, sau mỗi ngày rong ruổi bán vé số, cụ lại tranh thủ lau chùi nhà cửa, sắm sửa thêm bát đĩa, mua chăn chiếu, mùng mền để đón sĩ tử.

Năm nay, cụ đăng ký cho 10 thí sinh và người nhà đến ăn ở miễn phí. Không hiểu sao, thí sinh ở nhờ nhà cụ phần lớn thi đỗ. Nhiều em tốt nghiệp ra trường, viết thư hỏi thăm cụ rất tình cảm.

Ngoài cụ Hồng, rất nhiều người dân phường Xuân Hà cũng hồ hởi hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh nghèo. Tại khu chung cư trên đường Trần Cao Vân, hàng chục gia đình đang tất bật sửa sang, thu dọn nhà cửa đón sĩ tử. Dự kiến các gia đình sẽ đón khoảng 40 sĩ tử.

"Nhà chung cư hơi chật nhưng bố trí lại cũng đủ cho dăm ba sĩ tử đến ăn ở thoải mái" - anh Trần Văn Hùng ở khu C chung cư, cho biết. Trao đổi với NTNN, anh Trần Thanh Phú - Phó Bí thư Đoàn phường Xuân Hà cho biết, tại phường hiện có 200 chỗ trọ miễn phí và nhiều chỗ trọ giá rẻ khác.

Phòng Công tác sinh viên Đại học Đà Nẵng cho biết, đã chuẩn bị hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí tại các ký túc xá của 4 trường trên địa bàn. Trong đó có 200 phòng trọ miễn phí, gồm Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 100 chỗ; Trường Đại học Kinh tế 70 chỗ; Trường Cao đẳng Công nghệ 30 chỗ. Thí sinh liên hệ trực tiếp với Đoàn trường để biết chi tiết.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem