Cua biển
-
Nhà nông phấn khởi đón Tết vì giá cua biển ngon nhất miền Tây liên tục “nhảy múa”, trong đó cua gạch loại đặc biệt đạt giá kỷ lục 1 triệu đồng/kg.
-
Có thể nói rằng, trong nét văn hóa ẩm thực của vùng duyên hải Gò Công, tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một món ăn rất độc đáo “vừa lạ vừa quen” từ con cua biển, đó là món nham (gỏi nham).
-
Nông dân Cà Mau phấn khởi vì cua biển tăng khoảng 50.000 đồng/kg sau thời gian trượt giá “không phanh” do dịch Covid-19.
-
Không chỉ dưa hấu, thanh long... các nông sản khác như mít Thái, cua biển ở miền Tây đều đang ế đồng dội chợ, giá giảm mạnh.
-
Do ảnh hưởng của dịch virus Corona gây ra bệnh viêm phổi cấp, thị trường của biển đặc sản ở tỉnh Cà Mau bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá cua biển to bự ở "vương quốc cua biển" giảm mạnh, mỗi ký cua biển "bay mất" tới 250.000 - 300.000 đồng/kg.
-
Nông dân ở các huyện vùng ven biển Cầu Ngang, Duyên Hải, Châu Thành, thị xã Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch cua biển lần thứ 3 trong năm, giá cua biển thương phẩm từ đầu năm 2019 đến nay ổn định ở mức cao, nông dân nuôi cua lãi ròng từ 30 – 35 triệu đồng/ha/vụ.
-
Cua gạch hay cua thịt ăn ngon hơn, loại cua nào được nhiều người lựa chọn là thắc mắc chung của không ít khách hàng.
-
Sau khi thất bại với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng, gia đình ông Nguyễn Đắc Anh (thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã chuyển sang nuôi cua thịt thương phẩm kết hợp nuôi cá đối mục và cho hiệu quả kinh tế cao bất ngờ.
-
Nông dân vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch tập trung cua biển nuôi, với giá bán ổn định, cua gạch và cua thịt loại 1 được thương lái thu mua với giá cao nhất 300.000 đồng/kg.
-
Mặc dù được nuôi trồng rất nhiều, sản lượng hàng năm cũng vô cùng lớn, nhưng loài cua này vẫn nằm trong top những hải sản có giá cao và được nhiều người săn đón.