Cua xanh hay cua bùn, là một loại cua biển. Ở Việt Nam, chúng thường được biết với tên gọi là cua bùn. Vỏ ngoài của chúng trong điều kiện môi trường bình thường có màu xanh lục. Trên thực tế, môi trường tăng trưởng của cua bùn là khu vực giao giữa nước biển và nước ngọt.
Tại Trung Quốc, khu vực sản xuất chính của loài cua này là tỉnh Quảng Đông. Đầu cua bùn rất to, dù là cua bùn cái hay cua bùn đực thì thịt của chúng cũng đều rất ngon và có rất nhiều gạch cua.
Cua bùn là loại hải sản năng suất cao
Cách ăn ngon nhất chính là hấp, nhằm giữ lại hương vị tươi ngon, tự nhiên nhất của cua. Cua chúng ta hay ăn bây giờ phần lớn được nuôi trồng do nguồn thủy sản tự nhiên không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sản lượng cua bùn hàng năm ở Trung Quốc là 110.000 tấn, là một trong những loại hải sản năng suất cao.
Mặc dù có rất nhiều hộ dân nuôi trồng loài cua này nhưng giá cả của chúng vẫn rất cao. Hiện tại giá thị trường của loài cua này là 89 nhân dân tệ/0.5kg (hơn 300 nghìn VNĐ). Chủ yếu là do nhu cầu thị trường tương đối lớn, mọi người đều sẵn sàng chi tiền để mua cua bùn, vì vậy giá cua bùn luôn đắt đỏ, thậm chí đang có xu hướng ngày càng đắt hơn.
Giá thị trường của loài cua này rơi vào khoảng 300 nghìn VNĐ/0.5kg
Đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, nếu muốn được ăn những con cua bùn tươi ngon nhất, bạn nhất định phải đến chợ hải sản vào sáng sớm. Nếu ăn hải sản mà không ăn cua bùn, nhiều người sẽ cảm thấy không trọn vẹn.
Hiện nay, nó được biết đến là đặc sản từ tự nhiên trứ danh vùng đất biển Quảng Ninh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.