Chủ đề nóng

cửa đại

 • Vụ dân quá khích vây trụ sở huyện: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với dân

  Vụ dân quá khích vây trụ sở huyện: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với dân

  Sáng 28.10, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc đối thoại trực tiếp với người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa về tình trạng cửa Đại bị bồi lấp, làm hàng trăm tàu thuyền của ngư dân địa phương không thể ra khơi suốt gần 1 tháng qua.
 • Quảng Ngãi: Dân quá khích, bắt người, chặn xe

  Quảng Ngãi: Dân quá khích, bắt người, chặn xe

  Sau khi bắt giữ suốt cả đêm cho đến sáng ngày 27.10, hàng trăm người dân ở xã Nghĩa An đã đưa 3 công nhân của một doanh nghiệp khai thác cát tại Cửa Đại, xã Nghĩa An lên trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa để phản đối.
 • Dân giận dữ vì khai thác cát làm sạt lở Cửa Đại

  Dân giận dữ vì khai thác cát làm sạt lở Cửa Đại

  Sáng 27.10, nhiều người dân ở địa phương đã kéo đến tụ tập trước UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) để phản ứng việc thu cát trong quá trình nạo vét tại Cửa Đại, gây sạt lở nặng, làm thiệt hại một số hồ nuôi tôm của dân.
 • Cửa Đại lọt top bãi biển đẹp nhất Châu Á

  Cửa Đại lọt top bãi biển đẹp nhất Châu Á

  Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Trip Advisor vừa công bố danh sách 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á do độc giả bình chọn. Trong đó, bãi biển Cửa Đại của Việt Nam đã lọt top 18.
 • Cứu thành công tàu cá cùng 7 ngư dân gặp nạn trên biển

  Cứu thành công tàu cá cùng 7 ngư dân gặp nạn trên biển

  Dân Việt - Vào 2 giờ sáng nay ngày 12.5, tại Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, tàu BP 43-12-01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, đạp sóng lớn vượt biển động và đã lai dắt thành công tàu cá QNa 94059 cùng 7 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.
 • Khởi động nạo vét nhiều cửa biển

  Khởi động nạo vét nhiều cửa biển

  (Dân Việt) - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý cho doanh nghiệp bổ sung các dự án nạo vét thông luồng, kết hợp tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu, tại cửa biển Sa Cần (huyện Bình Sơn) và Cửa Đại (thuộc huyện Tư Nghĩa và huyện Sơn Tịnh).
 • Quảng Nam: Ngư dân được mùa ruốc

  Quảng Nam: Ngư dân được mùa ruốc

  (Dân Việt) - Dọc bờ biển An Bàng - Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp những ngư dân đạp sóng, giăng những mẻ lưới kéo (dân địa phương hay gọi là cào) ruốc tươi.
 • Diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển

  Diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển

  (Dân Việt) - Sáng 17.8, tại bờ biển Cửa Đại, TP.Hội An, Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng, cảnh sát biển, dân quân tự vệ biển và đông đảo ngư dân Hội An đã tham gia cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển.
 • Thăm “đảo thiên đường” ở Quảng Nam

  Thăm “đảo thiên đường” ở Quảng Nam

  Cù Lao Chàm - hòn đảo nằm cách Hội An chưa tới 20 km về phía đông - được mệnh danh là "đảo thiên đường" của tỉnh bởi hệ sinh thái và khung cảnh hoang sơ tươi đẹp làm những ai khó tính nhất cũng phải ngất ngây.
 • Bỏ trốn sau 5 năm đâm chết người, Phó giám đốc bị bắt

  Bỏ trốn sau 5 năm đâm chết người, Phó giám đốc bị bắt

  Gây tai nạn chết người và bỏ trốn, sau 5 năm, Phong bị bắt khi đối tượng này đang làm Phó giám đốc điều hành dự án cầu Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam).