Chủ đề nóng

cửa ngõ

 • Du học tại Trieste, nơi cửa ngõ Đông-Tây Âu

  Du học tại Trieste, nơi cửa ngõ Đông-Tây Âu

  Dân Việt - Trieste là một thành phố nhỏ và là thủ phủ của vùng Friuli-Venezia Giulia, Italia. Một thành phố hấp dẫn, nằm nơi cửa ngõ giao nhau của Đông Âu và Tây Âu.
 • Quảng Ninh: Phá bỏ nhà máy có vốn đầu tư 10 triệu USD

  Quảng Ninh: Phá bỏ nhà máy có vốn đầu tư 10 triệu USD

  (Dân Việt) - Nhà máy Sản xuất quặng Wolfram có vốn đầu tư trên 10 triệu USD, xây dựng trái phép trên 4,9ha đất rừng sản xuất ở cửa ngõ vùng biên Móng Cái đã bị phá hoàn toàn để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.
 • Một thoáng thảo nguyên xanh

  Một thoáng thảo nguyên xanh

  (Dân Việt) - Mộc Châu (Sơn La) nơi cửa ngõ Tây Bắc, một thảo nguyên xanh rộng hàng chục nghìn hécta tuyệt đẹp, được trời phú thêm cho vùng tiểu khí hậu cận ôn đới để trở thành vùng đất nuôi bò sữa tốt vào bậc nhất cả nước.
 • Chen chúc trở lại thành phố

  Chen chúc trở lại thành phố

  (Dân Việt) - Trong hai ngày 28 và 29.1 (tức mùng 6 và mùng 7 Tết), các thành phố lớn chứng kiến cảnh dòng người ồ ạt từ các miền quê trở lại để chuẩn bị làm việc.
 • Chen chúc trở về Thủ đô

  Chen chúc trở về Thủ đô

  Dân Việt - Sáng 3.5, khắp các cửa ngõ Hà Nội, dòng người từ các miền quê sau kỳ nghỉ lễ bắt đầu trở về Hà Nội. Cảnh người xe chen chúc chật ních ở các bến xe, đường phố…
 • Kẹt xe trầm trọng sau ngày nghỉ lễ

  Kẹt xe trầm trọng sau ngày nghỉ lễ

  (Dân Việt) - Hôm qua, hàng chục ngàn người dân ùn ùn kéo về trung tâm TP.HCM đã gây ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng từ sáng tới 6 giờ chiều cùng ngày.
 • Lực lượng ủng hộ ông Gaddafi thắng lớn

  Lực lượng ủng hộ ông Gaddafi thắng lớn

  (Dân Việt) - Ngày 17.3, quân đội chính phủ đã giành quyền kiểm soát thành phố Ajdabiya, nơi được coi là lá chắn cuối cùng bảo vệ đại bản doanh của lực lượng nổi dậy ở Bengazi.
 • Lũy thành và cửa ngõ

  Lũy thành và cửa ngõ

  (Dân Việt) - Trường Lũy - lũy thành dài nhất Đông Nam Á (khoảng 130km) kéo dài từ huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) tới huyện An Lão (tỉnh Bình Định) được chính thức phát hiện và nghiên cứu từ năm 2005, vừa được công nhận là “Di tích lịch sử quốc gia”.
 • Hết Tết, nườm nượp trở lại Thủ đô

  Hết Tết, nườm nượp trở lại Thủ đô

  Dân Việt - Chiều 7-2 (mùng Năm Tết), ngày nghỉ Tết cuối cùng, khắp các trục đường chính dòng người nườm nượp trở lại Thủ đô. Hình ảnh do phóng viên Dân Việt ghi lại.
 • Xe “dù” đại náo Sài Thành

  Xe “dù” đại náo Sài Thành

  (Dân Việt) - Những ngày này trên khắp các tuyến đường từ cửa ngõ phía Đông, phía Tây TP.HCM tới khu vực nội đô, xe “dù” ngang nhiên hoành hành trước sự bất lực của cơ quan chức năng.