Chủ đề nóng

cửa xả

 • Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập nặng sau mưa

  Nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập nặng sau mưa

  Các trận mưa ngày 22, 23.10 đã làm Đà Nẵng có đến 3 khu vực ở TP.Đà Nẵng bị ngập nặng, gồm Hòa Cường (3 điểm ngập), Phú Lộc (7 điểm ngập), Sơn Trà (4 điểm ngập).
 • Khốn khổ với “lũ thủy điện”: Khiếm khuyết từ khi... chưa làm

  Khốn khổ với “lũ thủy điện”: Khiếm khuyết từ khi... chưa làm

  Đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra những hậu quả không mong muốn của các thuỷ điện, chúng tôi nhận thấy có công trình đã có khiếm khuyết ngay từ khi chưa xây dựng!
 • Quảng Ngãi: Nguy cơ vỡ hồ chứa

  Quảng Ngãi: Nguy cơ vỡ hồ chứa

  Từ nhiều ngày qua, 150 hộ dân ở thôn Tân Phú 2, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sống trong âu lo vì hồ chứa nước Đập Làng có nguy cơ bị vỡ.
 • Đập cầu chì giúp tối ưu hóa khi xả lũ

  Đập cầu chì giúp tối ưu hóa khi xả lũ

  (Dân Việt) - Tiết kiệm và lắp đặt nhanh, thiết bị nâng cao không mang tính cơ khí này thích ứng với những đập tương lai cũng như với những công trình hiện có và không cần nhiều chi phí bảo trì.
 • Xây đập rồi để... lũ cuốn trôi

  Xây đập rồi để... lũ cuốn trôi

  (Dân Việt) - Để giải quyết tình hình khô hạn, nhiễm mặn ở Quảng Nam- Đà Nẵng hiện nay, Bộ NNPTNT và địa phương phải bỏ tiền để xây dựng tới 3 con đập nhằm điều tiết nước trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn.
 • Bái Tử Long đang “chết”

  Bái Tử Long đang “chết”

  (Dân Việt) - Theo hình ảnh màu vàng thẫm trải rộng trên vịnh Bái Tử Long được vệ tinh chụp lại, phóng viên NTNN đã xác định vị trí bị ô nhiễm kéo dài qua địa bàn 3 phường của TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh.
 • “Người dân đang rất bất an”!

  “Người dân đang rất bất an”!

  (Dân Việt) - Liên quan đến Dự án Thủy điện Sông Tranh 2, ĐBQH Ngô Văn Minh bày tỏ: "Nếu ai đã khẳng định ở đó an toàn thì mời họ thử dọn lên sống với dân một thời gian xem có an toàn không. Phải nói là người dân đang rất bất an".
 • 5.000 tỷ đồng và hơn 2 vạn sinh mạng

  5.000 tỷ đồng và hơn 2 vạn sinh mạng

  (Dân Việt) - “Nên dừng Thủy điện Sông Tranh 2 lại” - đó là mong muốn của nhiều cán bộ và người dân. Ai cũng cho rằng, thủy điện còn là nỗi hoang mang, lo lắng của người dân còn.
 • Chuyên gia Nga khảo sát thực địa Thủy điện Sông Tranh 2

  Chuyên gia Nga khảo sát thực địa Thủy điện Sông Tranh 2

  (Dân Việt) - Một đoàn chuyên gia gồm 6 giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về động đất, vật lý địa cầu, trong đó có một chuyên gia người Nga đã đến vùng Thủy điện Sông Tranh 2 khảo sát, nghiên cứu.
 • Bình Định: Đưa vào sử dụng Thủy lợi La Tinh

  Bình Định: Đưa vào sử dụng Thủy lợi La Tinh

  (Dân Việt) - Tiểu Dự án Thủy lợi La Tinh thực hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định (thuộc Dự án Thủy lợi miền Trung) vừa hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.