Cua

  • Cuộc sống chốn thị thành cuốn tôi đi với bộn bề công việc, nhưng những lúc lắng lòng, một đứa trẻ sinh ra từ làng như tôi lại nhớ đến cháy lòng bát canh cua của mẹ trong những ngày hè oi bức...
  • Đất đai cằn cỗi, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhưng với cách dạy nghề phù hợp của Hội ND và Trung tâm Dạy nghề (TTDN) thị xã Tam Điệp (Ninh Bình), ND tự tin sản xuất kinh doanh, nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
  • Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình miền Bắc. Đang mùa rau rút ngon, bạn hãy cùng làm món này cho bữa tối mát mẻ của gia đình mình.
  • Nếu Hà Nội nổi tiếng với phở, bún ốc, bún thang, bún mọc; Huế là bún bò, các loại bánh; Quảng Nam là Mỳ Quảng, thì Hải Phòng sẽ là những món ăn không thể bỏ qua như bánh mỳ cay, bún tôm, bún cá, lẩu cua đồng… và hải sản.
  • Khi nói đến ẩm thực vùng cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến đặc sản cơm lam, thịt nướng nhưng ít ai nghĩ rằng những món ăn dân dã từ lá mì (sắn) cũng là món đặc sản của đồng bào thiểu số nơi đây.
  • Bố bỏ đi biệt tích, mẹ bị thần kinh, cuộc sống nghèo khổ, bi đát, em Lâm ngậm ngùi bán mái tóc mà mình nuôi dưỡng suốt nhiều năm trời để lấy 150.000 đồng về mua thuốc cho mẹ.
  • Ra biển, thấy còng gió, đuổi bắt đến mệt nhoài rồi chịu thua cái loài “cua” nhanh như gió ấy. Cũng vì thế chắc ít ai được nếm món còng gió để biết rằng, món gì từ nó cũng ngon, hơn hẳn anh em nhà cua khác.
  • Trong những ngày nắng nóng, đặc biệt khi bạn cảm thấy uể oải, chỉ cần tô canh mát dịu là đủ cho bữa cơm giản dị và ngon miệng.
  • Hà Nội có cả một khúc phố Yên Thái vừa bán cua đồng vừa giã cối cho những vị khách ăn uống “bảo thủ” thời cơ giới hoá, thích cua giã tay hơn cua xay. Cua đồng 12.000 đồng/lạng, cua giã 22.000 đồng/lạng.
  • Bánh đa cua là món khoái khẩu dành cho gia đình trong ngày ngủ cuối tuần. Thay vì ra ngoài hàng ăn để.... "giải quyết áo ào", bạn hãy vào bếp nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!