Chủ đề nóng

Cục Hải quan TP.HCM thông tin về vụ 22.000 hộp sữa viện trợ từ Úc

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 15/11/2021 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/11 Cục Hải quan TP.HCM vừa thông tin về 22.000 hộp sữa kiều bào ở Australia gửi tặng trẻ em khó khăn bị mắc kẹt cả tháng qua.
Bình luận 0
Cục Hải quan TP.HCM thông tin về vụ 22.000 hộp sữa viện trợ từ Úc
Hải Quan kiểm tra lô 22.000 hộp sữa tại cảng Cát Lái chiều 12/11. (Ảnh: Cục Hải quan TP.HCM)
Cục Hải quan TP.HCM thông tin về vụ 22.000 hộp sữa viện trợ từ Úc - Ảnh 1.

Kiểm tra sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu từ Úc. Ảnh: Hải quan TP.HCM

Cục Hải quan TP.HCM cho biết, sau khi có kết quả kiểm tra lô hàng 22.362 hộp sữa cứu trợ cho trẻ em từ 0-36 tháng tuổi do kiều bào Australia tặng, Cục đã có văn bản gửi Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM thông báo về thủ tục nhập khẩu cho lô sữa này. Cục cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hoàn thiện hồ sơ để thông quan sớm nhất.

Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Khu vực 1 thực hiện thủ tục nhập khẩu lô hàng theo quy định. "Chiều nay, Hải quan Khu vực 1 đã thông quan xong lô hàng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đang mang hàng về", đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho hay.

Trước đó, chiều 12/11, sau khi nhận được công văn số 2167/ATTP-KN của Cục ATTP (Bộ Y tế) về việc giải quyết lô hàng viện trợ theo yêu cầu của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Cục Hải quan TP.HCM đã liên hệ với lãnh đạo Cục ATTP, Mặt trận và Viện Y tế công cộng TP.HCM để trong chiều cùng ngày xuống cảng Cát Lái lấy mẫu của lô hàng về kiểm tra.

Kết quả cho thấy toàn bộ các mẫu đạt các tiêu chí an toàn theo quy định hiện hành, đang được bảo quản trong container tại cảng SP-ITC. Bao bì bên ngoài và bao bì trực tiếp còn nguyên vẹn và rõ ràng thông tin sản phẩm. Lô 22.362 hộp sữa cứu trợ này được gửi tới cửa khẩu cảng Cát Lái ngày 21/10.

Trong đó, có 3 dòng sản phẩm bao gồm 4 lot (số lô sản xuất) trong tháng 9/2020 và hạn sử dụng đến tháng 9/2022. Đây là các sản phẩm dinh dưỡng với quy cách đóng gói 900g/hộp, dành cho trẻ trong các giai đoạn 0-36 tháng tuổi. 

Kết quả kiểm nghiệm một số tiêu chí an toàn đối với 3 sản phẩm trên cũng đạt theo quy định hiện hành. Toàn bộ kết quả này đã được Viện Y tế công cộng TP.HCM gửi về Cục ATTP (Bộ Y tế) và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1. Như vậy, các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm đủ điều kiện để hàng được thông quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem