Cục Hàng không yêu cầu báo cáo làm rõ thông tin phi công dương tính với ketamin

Thế Anh Thứ tư, ngày 03/05/2023 09:34 AM (GMT+7)
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xôn xao về thông tin phi công của một hãng hàng không dương tính với ketamin. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu hãng hàng không báo cáo về việc này.
Bình luận 0

Cụ thể, thông tin xôn xao trên mạng xã hội lan truyền một văn bản của đoàn bay 919, trạm y tế được ban hành ngày 27/4, báo cáo về việc kiểm tra chất gây nghiện của phi công Phạm. H. D 1.

Nội dung văn bản này nêu rõ, trạm y tế báo cáo với ban lãnh đạo đoàn việc kiểm tra chất gây nghiện của phi công Phạm H. D. 1. đội bay A321 như sau: Ngày 25/4, trạm y tế thực hiện kiểm tra sức khoẻ phi công Phạm H. D. 1. trước chuyến bay... nhưng phi công Phạm H. D. 1. từ chối kiểm tra chất gây nghiện.

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo làm rõ thông tin phi công dương tính với ketamin - Ảnh 1.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Cũng ngày trạm y tế đã phối hợp với đội bay A321 đưa phi công D. 1. đến văn phòng Medlatec 141 Ngô Gia Tự để lấy xét nghiệm chất gây nghiện chuyên sau cho phi công D. 1. Tại đây, trạm y tế cũng thực hiện test nhanh chất gây nghiện qua nước tiểu, kết quả mẫu nước tiểu của phi công này dương tính với chất ketamin.

Ngày 26/4, BV Medlatec trả kết quả xét nghiệm làm theo phương pháp sắc ký - quang phổ khối. Phi công D. 1. có đưa đến 2 thuốc giảm đau đang uống (không có đơn của bác sỹ). Tuy nhiên, hoạt chất trong thuốc giảm đau không có thành phần giống ketamin, trong quá trình chuyển hoá trong cơ thể cũng không tạo thành ketamin.

Để xác minh làm rõ thông tin nêu trên có đúng sự thật hay không? trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã nhận được thông tin và yêu cầu hãng hàng không báo cáo chi tiết để xác minh làm rõ tính xác thực của văn bản này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem