Chủ đề nóng

Cực kỳ hiếm: Một thí sinh đăng kí 50 nguyện vọng vào đại học, cao đẳng

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 27/04/2018 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng có các tổ hợp thi lạ, không liên quan đến trường.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra ngày 27/4, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đào tạo, Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, một thí sinh đăng ký nhiều nhất là 50 nguyện vọng. Trong đó, số thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng chiếm số lượng nhiều nhất là 18%.

Một thí sinh đăng ký nhiều nhất là 50 nguyện vọng. (Ảnh minh họa)

Bà Kim Phụng cho biết, năm nay, nhiều trường có các tổ hợp thi lạ, không liên quan đến trường. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT đã vào cuộc chấn chỉnh.

Hiện nay Cục quản lý chất lượng đang chọn mẫu, định lượng câu hỏi thi để bổ sung nguồn ngân hàng câu hỏi thi. Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện để có một đề thi xác thực với 4 cấp độ: Dễ, trung bình, tương đối khó và khó.

Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, đối với đề thi khối Khoa học Tự nhiên (KHTN) những câu hỏi khó về bản chất, hiện tượng vật lý chứ không phải khó về tính toán.

Cũng theo ông Hồng, với câu hỏi thành phần của môn thi: Lý, Hóa,  Sinh xuất hiện các câu hỏi về thí nghiệm, thực hành để dần dần hội nhập với chương trình SGK mới tới đây. Môn Toán cũng có câu hỏi về lý thuyết toán, hiểu thực sự về bản chất để đánh giá năng lực thực sự .

Đại diện Bộ GD-ĐT khuyến cáo thí sinh, mặc dù kì thi năm ngoái diễn ra suôn sẻ tuy nhiên, điều dễ sai nhất có thể nằm trong chính những thứ mà chúng ta đã quen. Vì thế, thí sinh không được chủ quan. Các trường phải tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Trong đó, lưu ý việc ôn tập cho các học viên đã hoàn thành chương trình THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp THPT, nay có nguyện vọng ôn tập, chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 với tư cách thí sinh tự do tại các trung tâm GDTX.

Đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có gì đặc biệt?

Năm nay, dự kiến ngày 1/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem