Chủ đề nóng

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La

Văn Ngọc - Quốc Hưng Thứ năm, ngày 13/05/2021 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình tội phạm về ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là tại khu vực biên giới nơi có những đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang ngày đêm “căng mình” đấu tranh, quyết tâm đẩy lùi loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.
Bình luận 0

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La

 Tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La

 Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 43,5km giáp với nước CHDCND Lào. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại tội phạm ma túy hoạt động, phương thức của các đối tượng ngày càng tinh vi, xảo quyệt, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện. Trước tình hình đó hàng năm huyện Sông Mã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về ma túy.

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La - Ảnh 2.

Phong trào phòng chống, đấu tranh với tội phạm ma túy phải được triển khai từ cơ sở, lấy lực lượng tại chỗ làm nòng cốt. Hiện thực hóa các chủ trương đó xã Mường Hung đã phát động rộng rãi phong trào toàn dân tham gia đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, chủ động phát hiện, tố giác các loại tội phạm tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy, nhiều thông tin có giá trị được cung cấp, giúp lực lượng công an xã Mường Hung phát hiện và bắt giữ 18 vụ với 36 đối tượng liên quan đến ma túy.

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La - Ảnh 3.

Trong giai đoạn 2015 - 2020 các lực lượng Công an huyện Sông Mã đã thực hiện và phối hợp với lực lượng chức năng phát hiỆn, bắt giữ 769 vụ với 1.240 đối tượng, triệt xóa 236 điểm tệ nạn ma túy; tang vật thu giữ 37kg heroine; hơn 338.000 viên ma túy tổng hợp…

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở vùng biên Sơn La - Ảnh 4.

Cuộc chiến trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy còn khó khăn, phức tạp. Ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng chức năng, mỗi người dân phải là những cánh tay đắc lực để đấu tranh với loại tội phạm này có như vậy mới có thể ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống, xã hội./.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem