Chủ đề nóng

Loa phát thanh di động 3 thứ tiếng, vào bản làng, cách tuyên truyền bầu cử cực sáng tạo của Biên phòng Sơn La

Văn Ngọc - Quốc Hưng Thứ ba, ngày 11/05/2021 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chiếc loa di động, được gắn trên xe máy, các chiến sĩ bộ đội biên phòng Sơn La đã đưa nội dung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xuống đến tận bản làng xa xôi. Độc đáo hơn, loa phát thanh bằng cả tiếng phổ thông, tiếng Mông và tiếng Thái.
Bình luận 0

Với chiếc loa di động, được gắn trên xe máy, các chiến sĩ bộ đội biên phòng Sơn La đã đưa nội dung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xuống đến tận bản làng xa xôi. Độc đáo hơn, loa phát thanh bằng cả tiếng phổ thông, tiếng Mông và tiếng Thái.

Biên phòng Sơn La: Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội

Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội

Nhờ cách làm sáng tạo trên, Biên phòng Sơn La đã giúp cho người dân ở vùng biên xa xôi biết được tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Biên phòng Sơn La: Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội - Ảnh 2.

Dưới cái cái nắng oi ả gần 40 độ C của vùng biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La Trung tá Đào Minh Ngọc, cán bộ Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương vẫn đi xe máy đến từng bản làng xa xôi để tuyên truyền về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Hơn một tháng nay, chiếc loa di động được gắn trên xe máy như thế này đã trở thành công cụ chính trong việc tuyên truyền đến người dân vùng biên về ngày hội toàn dân sắp tới.

Biên phòng Sơn La: Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội - Ảnh 3.

hông qua những nội dung được phát qua tiếng loa tuyên truyền bằng các thứ tiếng như tiếng Phổ thông, tiếng Mông và tiếng Thái, người dân ở vùng biên xa xôi đã biết được tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó, giúp họ có nhận thức đúng đắn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của công dân khi ở vai trò là cử tri tham gia bỏ phiếu lựa chọn những người ưu tú vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đồng thời, mỗi người dân cũng ý thức được và tuyên truyền lại cho những người dân khác trong bản.

Biên phòng Sơn La: Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội - Ảnh 4.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh vùng biên giới và phòng, chống dịch COVID-19, thì bộ đội biên phòng Sơn La xác định công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp ở khu vực biên giới là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Vì vậy, những người lính quân hàm xanh đã có nhiều giải pháp để đưa các thông tin về “Ngày hội của toàn dân” đến với các bản làng vùng sâu, vùng xa. Như việc thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “bám bản, bám làng, cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân. Đồng thời, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong đợt bầu cử sắp tới cũng được lực lượng biên phòng đặc biệt chú trọng.

Biên phòng Sơn La: Sáng tạo trong việc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội - Ảnh 5.

Có thể thấy, thông qua những hoạt động tuyên truyền của lực lượng biên phòng đã giúp người dân vùng biên hiểu và thực đầy đủ hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn của toàn dân sắp tới. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem