Chủ đề nóng

Cuộc chiến Ukraine bước vào giai đoạn bước ngoặt, Kiev bắt đầu tấn công quân Nga ở tả ngạn sông Dnipro

Minh Nhật (theo NV) Thứ bảy, ngày 07/01/2023 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov tuyên bố Ukraine hiện đang bước vào giai đoạn tấn công áp chót của cuộc chiến trong bối cảnh có thông tin cho biết, cuộc phản công được mong đợi từ lâu của Ukraine vào tả ngạn sông Dnipro đã được tiến hành.
Bình luận 0
Cuộc chiến Ukraine bước vào giai đoạn áp chót, Kiev bắt đầu tấn công quân Nga ở tả ngạn sông Dnipro - Ảnh 1.

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov. Ảnh IT

Theo New Voice of Ukraine, ông Danilov nhấn mạnh rằng, Ukraine đã làm thế giới thay đổi cách nhìn về cuộc chiến của nước này để chống lại Nga - “từ một phong trào du kích, sang (chiến đấu để giành) chiến thắng”.

Ông Danilov chia cuộc chiến thành bốn giai đoạn bao gồm giai đoạn 1: Chiến tranh du kích; giai đoạn 2: Chiến tranh phòng thủ và phản công; giai đoạn 3: Chiến tranh tấn công.

Theo ông Danilov, giai đoạn 4 cũng là giai đoạn cuối cùng sẽ là "một cuộc chiến tranh công lý và trừng phạt" Nga. Các tướng lĩnh Ukraine đã nhiều lần thề sẽ đánh bại Nga và giải phóng toàn bộ lãnh thổ Ukraine.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine, Kyrylo Budanov hôm 4/1 nhấn mạnh, Ukraine đang lên kế hoạch cho một đợt tấn công lớn vào mùa xuân, trong đó, giao tranh sẽ "nóng" nhất vào tháng 3.

“Đây là thời điểm chúng ta sẽ thấy nhiều hơn việc giải phóng các vùng lãnh thổ và xử lý những thất bại cuối cùng của Nga. Điều này sẽ xảy ra trên khắp Ukraine, từ Crimea đến Donbass”, ông Budanov nói.

Trong một động thái liên quan, chuyên gia quân sự Ukraine Serhiy Hrabskyi nói với Radio NV rằng, cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine ở tả ngạn sông Dnipro đã được tiến hành.

"Cuộc tấn công ở tả ngạn sông Dnipro đang được tiến hành và sẽ tiếp tục. Hỏa lực của chúng ta hoạt động liên tục và có phương pháp nhắm vào các mục tiêu của kẻ thù ở bờ trái. Đây là một trong những yếu tố của cuộc phản công này", ông Hrabskyi nhấn mạnh.

Cuộc chiến Ukraine bước vào giai đoạn áp chót, Kiev bắt đầu tấn công quân Nga ở tả ngạn sông Dnipro - Ảnh 2.

Chuyên gia quân sự Ukraine Serhiy Hrabskyi cho biết, cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine ở tả ngạn sông Dnipro đã được tiến hành. Ảnh IT

Vị chuyên gia này cũng làm rõ rằng việc phá hủy hệ thống hỗ trợ, quản lý và triển khai của Nga ở tả ngạn sông Dnipro đang tạo điều kiện tiên quyết cho một cuộc tấn công trực diện dọc theo tuyến Vasylivka – Orikhiv – Huliaipole – Velyka Novosilka về phía Tokmak và Melitopol, với mục tiêu đẩy quân Nga đến bờ biển Azov, khóa chặt Crimea, rồi tiến vào giải phóng bán đảo Biển Đen.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem