Cuối tuần làm chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn

Lan Hương Thứ bảy, ngày 19/12/2020 08:30 AM (GMT+7)
Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất dù chỉ mới thưởng thức lần đầu.
Bình luận 0

Giả cầy là một trong những món đặc sản của vùng Bắc Bộ. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là sự hoà quyện giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo.

Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất dù chỉ mới thưởng thức lần đầu. Muốn có được món chân giò nấu giả cầy ngon, người làm bếp phải biết cách sơ chế chân giò, tẩm ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm…

Kết hợp giả cầy cùng măng thành một món mới lạ nhưng rất hấp dẫn.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Chân giò nấu măng giả cầy lạ miệng này:

Nguyên liệu:

1 Chiếc móng giò : 600g

Má heo ( hoặc thịt ba chỉ): 300g

Mắm tôm: 1 thìa

Mẻ: 1 thìa

Riềng xay 1-2 thìa canh

Mì chính: 2 thìa cf

Huyết heo: 2 thìa

Hạt nêm: 3 thìa cf

Măng củ thái con chì luộc sơ để ráo (ít nhiều măng tuỳ thích)

Cách làm chân giò nấu măng giả cầy:

Móng giò và thịt ba chỉ đem thui vàng phần da sau đó rửa sạch chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng mắm tôm, riềng, mẻ, mì chính, hạt nêm , trộn đều ướp trong vòng 2h.

Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 1.

Tiếp theo phi thơm chút xíu hành khô rổi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Cho măng củ vào xào cùng 5-6p rồi đổ ngập nước bắt đầu hầm. Khi sôi lại thì cho huyết heo từ từ vào. Lưu ý: Cho từ từ từng chút một vì huyết có độ mặn nên căn cho vừa vị thì thôi. Ăn cay thì cho thêm vài quả ớt thái lát vào hầm cùng.

Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 2.

Hầm làm 2 lửa sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian hơn. (2 lửa tức là hầm 1 lúc xong tắt bếp, sau đó để nguội hoặc gần nguội bật bếp hầm tiếp cho sôi 1 lúc lại tắt, làm như vậy 2 lần) món hầm sẽ rất nhanh nhừ.

Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 3.

Khi đã nhừ nhuyễn muốn ăn nước thì căn tắt bếp sớm. Muốn sánh sệt thì chờ đạt độ mong muốn rồi tắt bếp. Ăn kèm với bún rất là hợp và ngon.

Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công.

Công thức và hình ảnh món Chân giò nấu măng giả cầy do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem