Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ

PHAN HẰNG ( Theo Chinasichuanfood) Thứ tư, ngày 02/01/2019 02:55 AM (GMT+7)
Không chỉ là món ăn đơn thuần mà chân giò chứa rất nhiều collagen và dưỡng chất rất tốt cho làn da chị em, đặc biệt còn chữa được rất nhiều bệnh.
Bình luận 0

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người)

-2 chân giò heo

-Nấu lần 1: Nước, 1 miếng gừng nhỏ, 1 củ hành tím,  5 hạt tiêu, 2 thìa rượu

-Tạo màu: 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn

-Nấu lần 2: 2 quả ớt khô, 5 lát gừng, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào

Cách thực hiện

img

-Chặt chân giò thành từng khúc nhỏ, rửa sạch, cạo sạch lông, để ráo nước.

-Đun nước sôi, cho chân giò vào nấu trong khoảng 3 phút, vớt ra ngoài và rửa lại với nước sạch. Quá trình này giúp loại bỏ mùi hôi. Cho chân giò vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ, gừng, hành củ, hạt tiêu, rượu, hầm đến khi thấy chân giò mềm, nước sền sệt thì tắt bếp.

-Làm nóng 1 thìa dầu trong chảo, cho đường vào, đảo đều, khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián thì cho 1 cốc nước ấm vào.

-Chuẩn bị một nồi đất sét, cho chân giò hầm lúc nãy vào, đổ nước đường đã tạo màu và các nguyên liệu còn lại, đun trên lửa cao, sau đó để lửa vừa đến khi thấy nước trong nồi sánh đặc, dẻo thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành lá và thưởng thức.

img

img

img

“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện

Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem