Nguyên liệu:
- 200 ml whipping cream
- 250 ml sữa tươi không đường
- 8 gr gelatin (khoảng 4 lá to)
- Phần nước đường:
- 150 gr đường phèn
- 300 ml nước
- Các loại trái cây tươi như: xoài, bơ, kiwi, dâu hay nhãn, vải...
Cách làm:
Bước 1: Lá gelatin ngâm 15 phút vào nước lạnh có vài cục đá lạnh để lá mềm không nhũn.
Bước 2: Đường và nước cho vào nồi nấu với lửa thấp, khi đường tan thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng. Các loại trái cây cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Sữa + whipping cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Khi sữa ấm ( không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan là tắt bếp.
Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào khay hay hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm. Khi ăn thì cắt nhỏ.
Trình bày: Khúc bạch sữa kem cho vào chén, xung quanh là trái cây. Cuối cùng chan nước đường và rắc ít hạnh nhân rang vàng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.