Cuối tuần làm chè khúc bạch thơm ngon "đánh bay" nắng nóng tức thì

An Chi Thứ bảy, ngày 15/06/2019 15:42 PM (GMT+7)
Chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có món chè khúc bạch, thơm, hấp dẫn, giải nhiệt cho bữa trưa ngày hè rồi đấy.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200 ml whipping cream

- 250 ml sữa tươi không đường

- 8 gr gelatin (khoảng 4 lá to)

- Phần nước đường:

- 150 gr đường phèn

- 300 ml nước

- Các loại trái cây tươi như: xoài, bơ, kiwi, dâu hay nhãn, vải...

Cách làm:

img

Bước 1: Lá gelatin ngâm 15 phút vào nước lạnh có vài cục đá lạnh để lá mềm không nhũn.

img

Bước 2: Đường và nước cho vào nồi nấu với lửa thấp, khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

img

Bước 3: Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng. Các loại trái cây cắt miếng nhỏ.

img

Bước 4: Sữa + whipping cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Khi sữa ấm ( không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan là tắt bếp.

img

Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào khay hay hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm. Khi ăn thì cắt nhỏ.

img

Trình bày: Khúc bạch sữa kem cho vào chén, xung quanh là trái cây. Cuối cùng chan nước đường và rắc ít hạnh nhân rang vàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem