Chủ đề nóng

Cuồng sát bằng dao ở Nhật Bản, 19 người thiệt mạng

Huy Phong (Theo RT) Thứ ba, ngày 26/07/2016 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi đâm chết 19 người và làm thương 45 người khác tại một trung tâm người khuyết tật ở Nhật Bản.
Bình luận 0

Xe cứu thương chờ đưa nạn nhân đến bệnh viện (Ảnh: AP)

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 26.7 (theo giờ địa phương) tại thành phố Sagamihara ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Một người đàn ông mang theo dao đã đột nhập vào trung tâm chăm sóc người khuyết tật và bắt đầu đâm điên loạn mọi người.

Theo hãng tin NHK, ít nhất 19 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao, trong đó 20 người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Vào khoảng 3 giờ, kẻ tấn công đã đầu hàng cảnh sát và nói rằng "Tao đã làm điều đó". Theo trang tin Daily-News.jp, nghi phạm từng là một nhân viên của trung tâm chăm sóc người khuyết tật.

Động cơ vụ tấn công chưa rõ ràng và cảnh sát đang điều tra, tuy nhiên báo địa phương cho biết nghi phạm nói với cảnh sát: "Tao muốn quét sạch người khuyết tật khỏi thế giới này".

Cảnh sát bảo vệ bên ngoài trung tâm người khuyết tật ở thành phố Sagamihara, Nhật Bản.

Nhiều người đã lên án vụ tấn công và gửi lời chia buồn tới những bệnh nhân khuyết tật thiệt mạng trong vụ đâm dao.

"Đó không thể là một hành động của một người bình thường. Đâm chết 19 người khuyết tật đồng nghĩa hắn là một đe dọa với nhân loại", thành viên Zafar Abbas viết trên trang Twitter.

"Hãy cầu nguyện cho Nhật Bản. Sao một dao lại có thể gây thiệt hại như vậy? Nhưng nó đã khiến 19 người chết và 45 người bị thương", Lisa Renee Jones chia sẻ trên trang Twitter.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem