Cựu Cục trưởng Cục thuế Bình Định từng 2 lần bị kỷ luật xin nghỉ hưu trước tuổi

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 12/04/2022 14:47 PM (GMT+7)
Ông Nguyễn Công Thành từng giữ chức Cục trưởng, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, hiện đang là nhân viên tại cục này đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.
Bình luận 0

Ngày 12/4, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, Tổng cục Thuế vẫn đang xem xét việc ông Nguyễn Công Thành (SN 1966), nhân viên Văn phòng Cục thuế tỉnh Bình Định có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, ông Nguyễn Công Thành đã có đơn gửi đến Cục thuế tỉnh Bình Định xin nghỉ hưu trước tuổi, theo chính sách tinh giảm biên chế.

"Cục thuế Bình Định sau khi nhận đơn của ông Thành đã báo cáo lên Tổng cục Thuế để cho ý kiến. Trong tuần này Tổng cục sẽ có văn bản trả lời", một nguồn tin từ Cục thuế tỉnh Bình Định cho hay.

Cựu Cục trưởng Cục thuế Bình Định từng 2 lần bị kỷ luật xin nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Ảnh: DT.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Công Thành từng giữ chức vụ lãnh đạo tại Cục thuế tỉnh Bình Định nhưng đã có 2 lần bị kỷ luật về mặt chính quyền, bằng hình thức giáng chức hoặc miễn nhiệm.

Trước khi xin nghỉ việc, ông Nguyễn Công Thành từng giữ các chức vụ Cục trưởng rồi bị giáng chức xuống Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định. Sau đó không lâu, ông Thành tiếp tục bị miễn nhiệm chức vụ Cục phó xuống làm nhân viên Văn phòng Cục thuế tỉnh này.

Cụ thể, tháng 10/2019, ông Nguyễn Công Thành bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Cục phó Cục Thuế Bình Định. 

Nguyên nhân, do trong thời gian giữ chức Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Tiếp đó, ngày 20/9/2021 Tổng cục Thuế tiếp tục ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức vụ Cục phó Cục Thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành. 

Nguyên nhân do ông Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bị miễn nhiệm, ông Thành được đưa về làm nhân viên Văn phòng Cục Thuế tỉnh Bình Định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem