Chủ đề nóng

Cựu HLV tuyển Anh phải bán nhà vì bị lừa mất "núi" tiền

Chủ nhật, ngày 25/08/2013 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Sven-Goran Eriksson thừa nhận, ông bị cố vấn tài chính tên là Samir Khan lừa mất 10 triệu bảng trong thời gian hai người cộng tác.
Bình luận 0

Hôm đầu tuần vừa qua, giới bất động sản Thụy Điển đã cảm thấy rất bất ngờ khi trên thị trường mua bán xuất hiện căn biệt thự của HLV nổi danh Sven-Goran Eriksson. Nó được định giá 4 triệu bảng, và tất nhiên, nếu ai có nhu cầu mua có thể đàm phán giá cả. Nguyên có gì khiến Eriksson rao bán căn biệt thự tại quê nhà?

HLV Eriksson đã bị cố vấn tài chính của mình lừa mất 10 triệu bảng
HLV Eriksson đã bị cố vấn tài chính của mình lừa mất 10 triệu bảng

Không mất nhiều thời gian, báo chí Thụy Điển phát hiện ra rằng, Eriksson đang lâm vào giai đoạn khó khăn về mặt tài chính. Những khoản đầu tư của ông không thu lại lợi nhuận, tiền lương không đủ trả lãi ngân hàng và các khoản nợ cũng đến kỳ phải thanh toán. Bán nhà là kế sách bất đắc dĩ!

Tờ Telegraph của Anh đã tiến hành phỏng vấn Eriksson để tìm hiểu rõ hơn về mọi việc. Trong cuộc đàm thoại, cựu HLV trưởng ĐT Anh đã thừa nhận, những gì báo chí Thụy Điển đưa hoàn toàn đúng sự thật, và nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ đầm đìa hiện nay là do bị tay cố vấn tài chính Samir Khan lừa mất 10 triệu bảng.

“Tôi không ghét bất cứ ai trong cuộc đời mình và tôi cũng nghĩ rằng mình chẳng có kẻ thù. Nhưng Samir Khan là ngoại lệ. Hắn ta là kẻ mà tôi ghét nhất quả đất này. Bạn không thể tưởng tượng được những gì hắn ta đã làm với tôi đâu. Tôi đã tin tưởng hắn và đổi lại là bị lợi dụng. Tôi thực sự thất vọng”, Eriksson bộc bạch.

Theo những gì Eriksson chia sẻ, trong thời gian trong thời gian đảm nhận vai trò cố vấn tài chính từ 2004 tới 2009, Samir Khan đã dùng tiền của ông để đầu tư bữa bãi và thu lợi bí mật. Eriksson chẳng hề hay biết. Phải tới khi Tòa án tối cao triệu tập Khan ra tòa và yêu cầu Eriksson "đóng băng" các tài khoản, mọi chuyện mới vỡ lở.

“Tôi đã tin tưởng Samir Khan vào trao cho hắn ta toàn quyền quản lý tài chính. Tính cả thảy, Khan đã lấy mất của tôi 10 triệu bảng. Chưa kể còn những khoản lương và những tổn thất tài chính mà giờ tôi đang phải gánh chịu. Giờ tôi đang cố gắng làm việc để bù vào những khoản ấy”, chiến lược gia 65 tuổi người Thụy Điển nói thêm.

Trong thế giới bóng đá, người ta không chỉ biết đến Eriksson với tư cách một HLV tài năng, mà còn là “gã du mục” giỏi kiếm tiền. Trong 36 năm huấn luyện đã qua, Eriksson có lẽ đã kiếm ngót ngét cả 100 triệu bảng, bao gồm tiền lương, lót tay và những khoản phí bồi thường hợp đồng. Cứ trả giá cao, Eriksson sẽ về!

Hiện tại, Eriksson đang đảm nhận công việc HLV trưởng CLB Guangzhou R&F (Trung Quốc) và nhận mức lương 2 triệu bảng/năm. Mọi việc đang tiến triển thuật lợi, Guangzhou R&F đang thi đấu thành công và ông chủ đội bóng này sẵn sàng mời Eriksson tái ký hợp đồng thêm 1 năm, tức tới tháng 12.2015. Thôi thì được "miền xuôi nuôi miền ngược"!Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem