Chủ đề nóng

Cựu phi hành gia NASA lần đầu tiên giao lưu với giới trẻ Hậu Giang về cuộc sống trên vũ trụ

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 05/06/2023 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các học sinh ở Hậu Giang đã có dịp nghe cựu phi hành gia Michael. A. Baker và ông Josef Schmid - bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA kể về cuộc sống trên vũ trụ.
Bình luận 0

Sáng nay, 5/6, tại TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP.HCM, Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) tổ chức khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam - Hậu Giang 2023.

Cựu phi hành gia NASA lần đầu tiên giao lưu với giới trẻ Hậu Giang về cuộc sống trên vũ trụ - Ảnh 1.

Cựu phi hành gia Michael. A. Baker (bên phải ngoài cùng) và ông Josef Schmid - bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA (áo trắng) tại buổi khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam - Hậu Giang 2023. Ảnh: H.B

Tại buổi khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam - Hậu Giang 2023, các học sinh đã có dịp nghe cựu phi hành gia Michael. A. Baker và ông Josef Schmid - bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA kể về cuộc sống trên vũ trụ.

Đồng thời, các em học sinh được chia sẻ về những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất, cũng như tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất...

Tại sự kiện, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nói: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các ông, bà trong đoàn công tác của Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ, cảm ơn phía Hội Tin học TP.HCM và các đơn vị có liên quan đã kết nối, đồng hành hỗ trợ đưa, đón đoàn phi hành gia NASA đến Hậu Giang".

Theo ông Thanh, Tuần lễ NASA Việt Nam tại Hậu Giang hy vọng góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về những câu chuyện của phi hành gia trên vũ trụ, tạo điều kiện cho học sinh thực hành khám phá khoa học kỹ thuật, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

Hoạt động này còn nhằm khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các sứ mệnh, khám phá tiến bộ công nghệ của cơ quan hàng không, vũ trụ Hoa Kỳ thông qua các hoạt động giáo dục, tài nguyên trực tuyến và các sự kiện cộng đồng.

Cựu phi hành gia NASA lần đầu tiên giao lưu với giới trẻ Hậu Giang về cuộc sống trên vũ trụ - Ảnh 2.

Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA). Ảnh: Huỳnh Xây

Ông Michael. A. Baker - Cựu Phi hành gia NASA chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc được đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp. Và rất phấn khích để giao lưu tại sự kiện được tổ chức tại Hậu Giang".

Theo ban tổ chức, Tuần lễ NASA Việt Nam nhằm nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các hoạt động do NASA và các đối tác của NASA tổ chức.

Trong sự kiện này, mọi người được khuyến khích tìm hiểu thêm về các sứ mệnh, sự khám phá và tiến bộ, đổi mới công nghệ của NASA thông qua các hoạt động giáo dục, tài nguyên trực tuyến và các sự kiện công chúng.

Cựu phi hành gia NASA lần đầu tiên giao lưu với giới trẻ Hậu Giang về cuộc sống trên vũ trụ - Ảnh 3.

Học sinh tỉnh Hậu Giang tham gia các hoạt động bên lề Tuần lễ NASA Việt Nam - Hậu Giang 2023. Ảnh: Huỳnh Xây

NASA cũng nhân sự kiện này giới thiệu một số dự án và sáng kiến mới nhất của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và nhà thám hiểm tiếp theo.

Thông điệp quan trọng của Tuần lễ NASA Việt Nam sẽ là nguồn cảm hứng để giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam tìm hiểu lĩnh vực không gian vũ trụ, sự đổi mới của khoa học công nghệ, thúc đẩy hợp tác và hiểu biết quốc tế.

Tuần lễ NASA Việt Nam được tổ chức tại Hậu Giang trong 2 ngày (5 và 6/6). Sau đó, sự kiện này sẽ tổ chức tại TP Thủ Đức (TP.HCM) vào ngày 7/6 và tại Bình Định trong 2 ngày (8 và 9/6). Đây là lần đầu tiên chương trình này được triển khai ở một quốc gia Đông Nam Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem