Chủ đề nóng

Cựu siêu mẫu từng bị "ông trùm Hollywood" gạ tình: "Nên là người thông minh hay trí tuệ?"

Song Nhi Thứ hai, ngày 27/05/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Người thông minh biết nắm bắt cơ hội, biết khi nào nên “ra tay”, còn người trí tuệ biết khi nào nên buông tay. Vì vậy, cầm lên được là thông minh, còn bỏ xuống được mới là trí tuệ" - Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ.
Bình luận 0

Cựu siêu mẫu từng bị "ông trùm Hollywood" gạ tình: "Nên là người thông minh hay trí tuệ?"

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm cá nhân về sự thông minh và trí tuệ của một con người thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Vũ Thu Phương viết: "Thông minh đa số là trời sinh, có được do di truyền, còn trí tuệ dựa nhiều vào luyện tập. Người thông minh biết bản thân làm được gì, còn người trí tuệ biết bản thân không làm được điều gì.

Người thông minh biết nắm bắt cơ hội, biết khi nào nên “ra tay”, còn người trí tuệ biết khi nào nên buông tay. Vì vậy, cầm lên được là thông minh, còn bỏ xuống được mới là trí tuệ. Thông minh có thể có được nhiều tri thức hơn, còn trí tuệ khiến người ta có văn hóa.

Vì vậy, một người càng có nhiều tri thức thì càng thông minh, còn người càng có nhiều văn hóa thì càng trí tuệ. Thông minh dựa vào tai và mắt, người ta thường gọi là “tai thính mắt tinh”; còn trí tuệ phụ thuộc vào tâm hồn, tức “tuệ do tâm sinh”.

Thông minh có thể mang đến tiền tài và quyền lực, trí tuệ có thể mang đến niềm vui. Vì thế, nếu cầu tài thì chỉ cần thông minh là đủ, còn nếu muốn thoát khỏi phiền muộn thì cần có trí tuệ". 

Thay cho lời kết, cựu siêu mẫu sinh năm 1985 cho rằng, việc luyện tập đến "cảnh giới người trí tuệ chắc còn truân chuyên lắm". Và cô cũng đặt hỏi với mọi người muốn làm người thông minh hay người trí tuệ.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của Vũ Thu Phương nhận được nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng cho rằng quan điểm của cựu siêu mẫu sâu sắc: "Hay lắm em gái, sâu cay và thâm thuý"; "Trí tuệ là cốt lõi làm nên giá trị của một con người . Trí tuệ bao gồm cả thông minh trong đó nữa nên em nghĩ ai cũng sẽ muốn là người trí tuệ thôi chị ơi!"...

Cựu siêu mẫu từng bị "ông trùm Hollywood" gạ tình.

Trước đó, cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương từng bất ngờ tiết lộ chuyện cô từng bị ông trùm Hollywood Harvey Weinstein gạ tình tại phòng khách sạn trong quá trình quảng bá bộ phim Shanghai ở London (Anh). "Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weinstein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi. Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: "Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?" Tôi còn chưa kịp trả lời bởi miệng còn đang cảm thấy đắng nghét thì ông lại tiếp: "Cô có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng? Phim mới sẽ có một ít cảnh nóng đó, và tôi nghĩ tôi cần dạy cô một chút, yên tâm đi, bất cứ ai, dù ngôi sao như A hay C hay rất nhiều người khác cũng đều từng trải qua chuyện này. Hãy coi như đây là kinh nghiệm cần có để cô có chỗ dựa vững chắc hơn cho sau này. Không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh'. Mọi thứ trong tôi sụp đổ, cái điều tôi lo sợ cũng đến. "Xin lỗi ông,... tôi nghĩ... Hollywood không phải là nơi dành cho tôi..." - Vũ Thu Phương chia sẻ. 

Hiện tại, Vũ Thu Phương đã rời xa ánh đèn sàn catwalk nhưng ngày càng trẻ đẹp, thậm chí cô được nhiều người khen ngợi nhan sắc rạng rỡ hơn so với thời còn ở đỉnh cao của sự nghiệp chân dài.

Bà mẹ hai con khiến người hâm mộ trầm trồ khi khoe vẻ đẹp trong những thiết kế nhẹ nhàng, nữ tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem