Chủ đề nóng

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko bị tấn công ở Kiev

Văn Giang Thứ sáu, ngày 26/07/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm thứ Năm, bốn người đã cố gắng tấn công cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko khi ông ra ngoài sau cuộc thẩm vấn tại Cục Điều tra Nhà nước về vụ bán nhà máy "Kuznitsa na Rybalsky".
Bình luận 0

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy rõ bốn nhà hoạt động đã tham gia vụ tấn công. Một người trong số này nhảy lên nắp capo xe Poroshenko. Vệ sĩ đã kịp phản ứng đẩy các đối tượng tấn công sang một bên, những người này đáp lại bằng khí gas cay.

Các nhân viên thực thi pháp luật đã khởi tố vụ án hình sự theo điều luật “hành động côn đồ” sau nỗ lực của những đối tượng chưa xác định tấn công cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko ngay trước trụ sở Cục Điều tra Nhà nước, như bộ phận báo chí của cảnh sát Kiev cho biết.

Trước đó, Cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraine đã khởi tố 11 vụ án hình sự chống cựu Tổng thống Piotr Poroshenko và các quan chức cấp cao thuộc ê-kip của ông ta.

Cơ quan đã triệu tập Poroshenko để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ trốn thuế và hợp pháp hóa thu nhập với số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy “Kuznitsa na Rybalsky”, nhưng cựu nguyên thủ quốc gia đã không xuất hiện. Trong tương quan đó, cơ quan chuyên trách đã tống đạt trát đòi Poroshenko ra hầu tòa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem