Chủ đề nóng

Đã giải cứu được hầu hết các con tin tại Kenya

Thứ hai, ngày 23/09/2013 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.9, người phát ngôn Cyrus Oguna của Bộ Quốc phòng Kenya thông tin với truyền thông về việc đã giải cứu được hầu hết các con tin bị các tay súng giữ trong trung tâm thương mại.
Bình luận 0
Ông Cyrus Oguna nói với hãng tin KTN rằng: Hầu hết các con tin đã được giải cứu. Bộ Quốc phòng Kenya viết trên Twitter rằng “lực lượng an ninh đã kiểm soát được hầu khắp tòa nhà trung tâm thương mại".

Lực lượng an ninh trong trung tâm thương mại tại thủ đô Nairobi
Lực lượng an ninh trong trung tâm thương mại tại thủ đô Nairobi

30 giờ sau khi các tay súng bịt mặt bắt đầu nhả đạn trong trung tâm thương mại tại thủ đô Nairobi, kể từ sáng ngày 21.9 (theo giờ địa phương), đã có ít nhất 68 người thiệt mạng và hơn 175 người bị thương. Đây bị coi là vụ tàn sát đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom Đại sứ quán Mỹ tại Nairobi vào năm 1998.

Theo chính phủ Kenya, trong trung tâm thương mại có từ 10 đến 15 tay súng giam giữ các con tin mà không rõ cụ thể bao nhiêu người. Trong số các con tin có cả người nước ngoài, gồm 2 người Pháp, 3 người Anh, 1 người Trung Quốc và 1 người Ghana.

Nhóm vũ trang Al-Shabaab của Somali đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Các tay súng không đưa ra yêu sách gì cụ thể trong khi đấu tranh căng thẳng. Tuy nhiên, trước đó nhóm Al-Shabaab viết trên Twitter yêu cầu chính phủ Kenya giải tán lực lượng quân sự ra khỏi Somali.

Trước áp lực như thế, ngày 22.9, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta vẫn tuyên bố không rút quân ra khỏi Somali. Kenya vẫn tham gia cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.
Cẩm Mai (Theo Xinhua) (Cẩm Mai (Theo Xinhua))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem