Chủ đề nóng

Đã hạn chế dùng chất cấm nuôi thủy sản

Thứ sáu, ngày 29/03/2013 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cơ quan Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Phía Nam cho biết, trong đợt lấy mẫu, kiểm tra các sản phẩm thủy sản tại 14 tỉnh Nam Bộ mới đây, đơn vị này không phát hiện dư lượng kháng sinh cũng như các chất độc hại trên mẫu kiểm tra.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Đình Thụ - Giám đốc Cơ quan Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Phía Nam (thuộc Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Bộ NNPTNT) cho biết cụ thể, trong tháng 3, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra 163 mẫu thủy sản, gồm các đối tượng tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra, cá rô phi, rô đồng và cá lóc.

Kết quả, các mẫu kiểm tra đều không phát hiện dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép, kể cả các chất từng bị Nhật, Hàn và nhiều nước kiểm tra chặt chẽ khi nhập khẩu thủy sản Việt Nam như enrofloxacin, trifluralin, thuốc diệt nấm… Kết quả này cho thấy nông dân đã hạn chế sử dụng các chất cấm trong nuôi trồng thủy sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem